สนามข่าว 7 สี

เสริมแกร่ง! การท่าเรือ จับมือพันธมิตร จามจุรี หนุนลุยศึกไทยลีก 3

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สโมสรจามจุรี ยูไนเต็ด นำโดย รศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะผู้บริหาร ตลอดจนสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานสโมสร นักกีฬาและสต๊าฟโคช ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุนหลัก บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งได้ร่วมเป็นพันธมิตรกันในฐานะทีมพี่-ทีมน้อง มาพร้อมกับนักเตะการท่าเรือ เอฟซี, ศิษย์เก่า, ศิษย์ปัจจุบัน อย่างคึกคัก

โดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวถึงการเข้ามาสนับสนุนทีมเก่าแก่ของวงการฟุตบอลไทยอีกหนึ่งทีมว่า ในฐานะศิษย์เก่าจุฬาฯ สถาบันที่เราภาคภูมิใจ เรามีทีมฟุตบอลเก่าแก่ที่สุดที่ยังเข้าแข่งขันในระดับประเทศ เมื่อได้เข้ามาทำทีมการท่าเรือ 6 ปี ก็ทราบว่า แท้จริงแล้ววงการฟุตบอลจะอยู่ได้ด้วยการพัฒนาฟุตบอลทุกระดับไปพร้อมกัน วันนี้ ลีกระดับภูมิภาคยิ่งต้องการการสนับสนุน หลายทีมล้มหายไป เพราะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างหลายครั้งในห้วงเวลาที่ผ่านมา ในสถานการณ์นี้ แป้งยังอยากเห็นจามจุรีได้โลดแล่นเป็นความภูมิใจของชาวจุฬาฯ และด้วยความตั้งใจอยากให้ทีมนี้เป็นศูนย์รวมแรงเชียร์แรงใจของศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน เป็นภาพความร่วมมือกันของคนจุฬาฯ อย่างแท้จริง

ส่วนประเด็นที่เป็นปัญหาของวงการฟุตบอลไทย เจ้าของลิขสิทธิ์กับสมาคมฟุตบอลที่ไม่ค่อยลงตัวกัน เป็นเหตุให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยส่งจดหมายถึงสโมสร ซึ่ง มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ บอกว่า ยังไม่ได้ส่งหนังสือตอบกลับ ยังไม่อยากออกความเห็นมาก เพราะไม่ใช่สภากรรมการ แต่อยากให้ทุกคน ทุกฝ่าย จับมือพูดคุยกัน เสียสละร่วมกัน เพื่อช่วยประคับประคองวงการฟุตบอลไทย ในภาวะที่ไม่ปกติ