ประเด็นเด็ด 7 สี

จับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ชุมพร ยึดทรัพย์กว่า 30 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่จับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดชุมพร ก่อนขยายผลยึดทรัพย์ มีทั้งบ้านและที่ดิน รถยนต์, เรือ, เจ็ตสกี และรถแบ็กโฮ รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

รถยนต์หรูหลายคัน, รถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน, เรือ, เจ็ตสกี และรถแบ็กโฮ เป็นส่วนหนึ่งของทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่ตามยึดได้จาก นายเอกสิทธิ์ ชิตดุษดี อายุ 42 ปี และนางสาวชานันดา มิ่งสัมพรางค์ อายุ 29 ปี ภรรยาผู้ต้องหาตามหมายจับความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หลังทั้ง 2 คน ถูกจับคดีมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่จับเครือข่ายยาเสพติดของนายเอกสิทธิ์ ได้ 4 คน จากนั้นขยายผลตามยึดทรัพย์สินเพิ่มเติม มีทั้งบ้านและที่ดิน รถยนต์ และเงินสด รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท และขอหมายจับนายเอกสิทธิ์ และนางสาวชานันดา ภรรยา ก่อนจะติดตามจับตัวได้ภายหลัง

สอบสวนทราบว่า นายเอกสิทธิ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในจังหวัดชุมพร แต่ไม่ค่อยอยู่ในพื้นที่ มักอาศัยอยู่ที่กรุงเทพมหานคร จากนั้นว่าจ้างเครือข่ายขึ้นไปรับยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ นำมาพักไว้ที่กรุงเทพมหานคร ก่อนนำไปจำหน่ายที่จังหวัดชุมพร จึงตามจับตัวและยึดทรัพย์ ได้ของกลางมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป