ข่าวภาคค่ำ

ประยุทธ์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวระยอง ขออย่าตื่นตระหนก เชื่อมั่นรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวระยอง ขออย่าตื่นตระหนก รัฐบาลพร้อมจะแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ ยืนยันทุกคนก่อนเข้าประเทศไทย ต้องผ่านขั้นตอนการคัดกรองโรคโควิด-19

ช่วงเย็นที่ผ่านมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อให้กำลังใจประชาชน หลังพบทหารอียิปต์ติดโรคโควิด-19 เข้ามาพักในพื้นที่ โดยจุดแรกกำหนดไปที่โรงแรม D Varee ซึ่งทหารอียิปต์และคณะเข้าพัก จากนั้นไปที่ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น หรือห้างแหลมทอง ซึ่งเป็นจุดที่ต้องเฝ้าระวัง และจุดสุดท้ายที่ตลาดสดสตาร์ โดยนายกรัฐมนตรีได้ทักทายประชาชนที่มารอรับและกล่าวให้เชื่อมั่นรัฐบาล อย่าตื่นตระหนก รัฐบาลจะทำอย่างเต็มที่เพื่อเร่งเรียกความเชื่อมั่นให้กลับคืนมาโดยเร็ว นอกจากนี้ ยังกล่าวยืนยันว่าไม่มีแขกวีไอพีใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกคนที่เข้ามาในประเทศไทยต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคทั้งหมด

ขณะที่ประชาชนและบรรดาผู้ค้าในตลาดสดสตาร์ มารอมอบดอกไม้ ต่างกล่าวกันว่าดีใจที่นายกรัฐมนตรีไม่ทอดทิ้งและอยากให้ช่วยเหลือแก้ปัญหาโควิด-19

และตลอดทั้งวันนี้ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น และห้างเซ็นทรัลพลาซา ระยอง มีพนักงานและประชาชนกลุ่มเสี่ยงมาลงทะเบียนเพื่อคัดกรองโรคโควิด-19 ซึ่งหลายคนผิดหวังที่ไม่ได้ตรวจคัดกรองโรค เพราะเกินจำนวนคนที่กำหนดไว้

ขณะที่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ขยายเวลาคัดกรองโรคออกไปจนถึงวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และในช่วงเย็นศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น ได้เปิดให้ผู้ประกอบการเข้ามาร่วมกันทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ก่อนที่วันพรุ่งนี้จะเปิดให้บริการตามปกติ