ข่าวดึก 7HD

โต้ ไม่ได้พาตำรวจไปข่มขู่ แต่ช่วยเคลียร์

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังฝั่งคู่กรณี เล่าความจริงอีกด้าน ว่าจริงๆ แล้วช่างเสื้อรายนี้มีปัญหาติดค้างเงินตน รับเงินไปแล้วไม่ตัดเย็บเสื้อผ้าให้ตามข้อตกลง ตนเลยจะไปเอาผ้าคืน โดยตำรวจได้อาสาจะไปช่วยเคลียร์ให้ไม่ได้บุกไปข่มขู่อย่างที่ถูกกล่าวหา เรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร

แฟนเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "นิลลดา สิงห์วงค์ษา" เธอโพสต์ว่า “เรื่องนี้ฝากไปยัง สน.สุทธิสาร และ สน.วังทองหลาง ตรวจสอบด้วย มีกลุ่มบุคคลหนึ่ง หนึ่งในนั้นอ้างว่าเป็น จนท.ตำรวจ นำใบบันทึกประจำวันจะเข้ามาทำการตรวจค้นห้องเธอแต่ทางนิติคอนโดฯ ไม่อนุญาตและตัวเธอเองก็ไม่กล้าลงมาพบ เพราะมากัน 4 คน กลัวในเรื่องของความปลอดภัย

ตนเห็นแบบนี้ก็คิดจะไปแจ้งความกลับที่ สน.สุทธิสาร (เพราะเหตุเกิดที่คอนโดฯ รัชดาฯ ซอย 20) แต่กลับพบว่าตำรวจที่มาเป็นตำรวจ สน.วังทองหลาง ตนเลยงงว่า แล้วเอาใบแจ้งความมาจากโรงพักไหนกันแน่ และหากมีการแจ้งความก็ต้องออกหมายเรียกตามที่อยู่ของคู่ความใช่หรือไม่ และต้องมีการนัดหมายกันก่อน จู่ๆ ทำแบบนี้เข้าข่ายละเมิดสิทธิ์ไหม ฝากผู้บังคับบัญชาตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย และจากคลิปภาพมันข่มขู่ไหม ดูกันเอาเอง”

ทีมข่าว 7HD สอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ เธอเล่าว่าเป็นช่างรับจ้างเย็บผ้าให้กับลูกค้าทั่วไป คู่กรณีได้มาจ้างให้เธอเย็บผ้าให้และภายหลังเกิดขัดแย้งกันด้วยเหตุผลเล็กน้อย คู่กรณีจึงอยากจะได้ผ้าที่สั่งให้เย็บ คืนไป แต่ดันไปพาตำรวจจากไหนไม่รู้มาข่มขู่ จะขอขึ้นมาตรวจค้นและมายกเอาผ้าในห้องของเธอไป แต่เธอไม่ยอม เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตราย จริงๆ แค่คุยกันดีๆ ก็ได้ ทำไมต้องพาตำรวจมาด้วยและตำรวจทำไมไม่ฟังความทั้ง 2 ฝ่าย อยู่ดีๆ ก็นำใบบันทึกประจำวันมาขอตรวจค้นเธอ แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ

ล่าสุดทีมข่าวก็ได้ติดต่อไปยังคู่กรณี สาวที่เป็นเจ้าของผ้า เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงอีกด้าน เบื้องต้นก็ยอมรับว่ามีปัญหากันเรื่องผ้าจริง แล้วก็พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่คอนโดฯ จริง แต่ไม่ได้มีเจตนาจะไปข่มขู่แค่ต้องการจะไปเคลียร์และขอผ้าคืนเท่านั้นเอง

คุณเป้คู่กรณีเผยกับทีมข่าวว่า ตนได้ว่าจ้างให้ช่างตัดเสื้อผ้าให้ แต่ทำผิดไซส์ไม่ตรงตามที่ต้องการ พอจะเรียกเอาผ้าคืน ดันจะขอเงินเพิ่มอีก 3,000 บาท เลยจะขอทวงผ้าคืนให้หมด ส่วนผ้าชิ้นไหนตัดเสร็จแล้วก็จบไป แต่อีกฝ่ายกลับพูดจาว่าจะเอามาคืน ผ่านไปหลายวันก็ไม่ยอมคืนสักที ตนก็เลยให้ผู้ชายในคลิปซึ่งเป็นตำรวจจริงอยู่ สน.วังทองหลาง รู้จักกันกับตน ก็เลยขอให้พาไปที่คอนโดฯ โดยตั้งใจจะไปเจรจาเพื่อขอรับผ้าคืน ไม่ได้ไปเพื่อข่มขู่แต่อย่างใด แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอมลงมาคุยและกลับด่าทอให้เสียหาย ตนจึงไปแจ้งความข้อหายักยอกทรัพย์ที่ สน.สุทธิสาร ซึ่งเป็น สน.ในพื้นที่จุดเกิดเหตุ และพบผู้กองบอย ผู้กองก็แค่ไกล่เกลี่ยช่วยโทรตามให้ช่างเย็บผ้าลงมาพูดคุยและคืนผ้าให้ตนเท่านั้น จะได้ไม่เป็นคดีความ แต่ทางช่างเย็บผ้าก็ไม่ยอม ตอนนี้ตนไม่ขออะไรนอกจากขอผ้าคืนเท่านั้น อยากให้อีกฝ่ายเอาความจริงมาพูด ไม่ต้องมาสร้างกระแสในโลกโซเชียลแบบนี้


ขอบคุณ Facebook : นิลลดา สิงห์วงค์ษา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง