ข่าวดึก 7HD

ร้องเปลี่ยน พนักงานสอบสวนทำคดีตำรวจยิงชาวบ้านเจ็บ จ.บุรีรัมย์

วินาทีที่ ดาบตำรวจไชยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี สังกัด สภ.กระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม. ยิง นายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 51 ปี เพื่อนบ้าน แล้วชกต่อยกันต่อใต้ถุนบ้าน ในตำบลบ้านปรือ อำเภอกระสัง ท่ามกลางเพื่อนบ้านที่พยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเที่ยง วานนี้ ส่วนสาเหตุเกิดจาก ดาบตำรวจไชยงค์อ้างว่าไม่พอใจลูกชายนายรมย์ที่เปิดเพลงเสียงดัง

ล่าสุด นายรมย์ที่ถูกยิงบาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งแพทย์ผ่าตัดเอากระสุนออก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ขณะที่ดาบตำรวจไชยงค์ หลังก่อเหตุก็มอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.กระสัง ทันที เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “พยายามฆ่า”

ขณะที่ญาติผู้ได้รับบาดเจ็บเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงขอร้องไม่ให้ประกันตัวผู้ต้องหา และเรียกร้องให้ตำรวจภูธรภาค 3 หรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งพนักงานสอบสวนทำคดีดังกล่าว จากนอกพื้นที่ เพราะกลัวว่าจะมีการช่วยเหลือกันและไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้ญาติผู้บาดเจ็บ ยืนยันว่า ชนวนเหตุ ไม่ใช่เรื่องเปิดเพลงเสียงดัง แต่ทั้งคู่ เคยมีปัญหากันมาก่อน และแจ้งความดำเนินคดีกันมาแล้ว ที่ผ่านมาผู้ต้องหาก็เคยยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่คนในครอบครัวหลายครั้งแล้ว ทำให้ต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง

ด้าน พลตำรวจตรีชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรบุรีรัมย์ เผยว่า ขณะนี้รอรายงานจากผู้กำกับการ สภ.กระสัง ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวน เนื่องจากผู้ใต้บังคับบัญชา ต้องคดีอาญา และต้องรอผลพิจารณาว่าจะผิดวินัยหรือไม่ แต่ยังไม่มีการให้ออกจากราชการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง