ข่าวดึก 7HD

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ที่เป็นข่าวขับรถชนท้าย พบผู้เสียหายจ่ายค่าทำขวัญ

ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ขับรถชนท้ายรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน แถมยังทำร้ายร่างกายคู่กรณี และใช้อาวุธปืนข่มขู่ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปปฐมพยาบาลช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

วันนี้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไปพบตำรวจเพื่อตกลงไกล่เกลี่ย และดำเนินคดีในส่วนของเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ที่ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและใช้อาวุธปืนโดยไม่มีเหตุอันควร หลังให้ปากคำกับตำรวจกว่า 3 ชั่วโมง นายภาสกร ลอยอินทรัตน์ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ผู้ก่อเหตุได้วิ่งหนีสื่อมวลชนไปขึ้นรถออกไปทันที

ขณะที่หัวหน้างานของนายภาสกร บอกว่า วันนี้ได้พาผู้ก่อเหตุมาพบพนักงานสอบสวนและขอโทษเยียวยาผู้เสียหาย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทั้งเรื่องอาวุธปืนและรถวอลโว่ที่ผู้ต้องหาใช้ซึ่งเป็นรถของกลางในคดี ไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ ในส่วนของคู่กรณี 2 คน ก็บอกว่า นายภาสกรได้จ่ายเงินค่าทำขวัญให้รวม 25,000 บาท ไม่รวมค่ารักษาพยาบาล ที่จะจ่ายให้ตามจริงจนกว่าจะหายเป็นปกติ

พันตำรวจเอกรังสรรค์ สอนสิงห์ ผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง บอกว่า คดีนี้แยกออกเป็น 2 ส่วนคือ คดีอุบัติเหตุ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน กับคดีทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้แจ้งข้อหากับนายภาสกรไปแล้ว 3 ข้อหาคือ มีและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ข่มขู่ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนประเด็นที่นายภาสกรนำรถของกลางในคดีมาใช้ส่วนตัวนั้น ได้ประสานไปยังสำนักงาน ป.ป.ส. ให้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับรถคันดังกล่าวมาให้พนักงานสอบสวนทำการตรวจสอบว่าเป็นรถของกลางจริงหรือไม่ และผู้ต้องหานำไปใช้ได้อย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง