ข่าวดึก 7HD

ฌอนยังไม่ติดต่อขอเลื่อนพบปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้ออกหนังสือเชิญ นายฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดที่กำลังเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอ เพื่อชี้แจงรายละเอียดการเปิดรับบริจาคเงินและรายการเดินบัญชีเงินฝากที่ประชาชนโอนเข้าไปร่วมบริจาค

เปิดเผยว่าขณะนี้ตนและเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายฌอนหรือญาติรวมถึงทีมงาน เพื่อขอเลื่อนวันเข้าพบจากวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ออกไปอีก

ทั้งนี้ ปลัดอำเภอเปิดเผยว่า แม้หนังสือเชิญจะส่งไปยังที่อยู่ตามทะเบียนราษฎร์ที่ปรากฏ ซึ่งอาจไม่ใช่ที่อยู่ปัจจุบัน แต่จากข่าวที่เผยแพร่ออกไป เชื่อว่าฌอนและทีมงานจะทราบเรื่องแล้ว และต้องการให้ฌอนเข้ามาชี้แจงข้อสงสัยของประชาชนทั้งหมดเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และถ้าฌอนยังไม่เข้าพบตามวันและเวลาที่กำหนด ตนจะออกหนังสือเชิญตัวอีกให้ครบ 3 ครั้ง ตามอำนาจที่มี ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทั้งนี้ ปลัดอำเภอแม่ริม เปิดเผยว่าขณะนี้ตนได้ออกหนังสือเชิญตัวนายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือ โตโน่ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ให้เข้ามาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นการเปิดรับบริจาคดังกล่าวในฐานะพยาน หลังพบว่าทั้งคู่ ไลฟ์เชิญชวนประชาชนให้ร่วมบริจาคเงินผ่านทาง เพจเฟซบุ๊ก โดยในหนังสือระบุให้เข้าพบตัวภายใน 7 วัน หลังได้รับหนังสือดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง