ข่าวดึก 7HD

เตรียมออกหมายจับ ฌอน หากยังไม่มาให้ปากคำ

จากกรณีที่มีผู้ร่วมบริจาคเงินเข้าบัญชีของ นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่ออกมาขอเรี่ยไรเงินจากประชาชน อ้างว่าจะนำไปช่วยเหลือดับไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับนำเงินที่ได้รับบริจาคไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ จนมีผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นั้น

วันนี้ เป็นกำหนดนัดหมายที่พนักงานสอบสวน ได้เรียกให้นายฌอนเข้ามาสอบปากคำ เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี แต่ปรากฏว่านายฌอนได้ให้ญาติมาติดต่อขอเลื่อนนัดกับพนักงานสอบสวนไปก่อนแล้ว โดยอ้างว่าฌอนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้ใช้ประกอบการพิจารณา ซึ่งขั้นตอนต่อไปพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 โดยกำหนดให้ฌอนมาพบในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ หากยังไม่มาพบอีก ก็จะไปสู่ขั้นตอนการออกหมายจับต่อไป

อย่างไรก็ตาม ก็มีผู้เสียหายที่ร่วมบริจาคเงินให้แก่นายฌอน ได้มาติดตามความคืบหน้าคดี เพราะเกรงว่าเรื่องที่แจ้งความไว้จะเงียบหาย หรืออาจมีผู้ให้การช่วยเหลือเรื่องคดีความ พร้อมทั้งขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายฌอนไปตามข้อเท็จจริง หากพบว่ามีเจตนายักยอกเงินบริจาคไปใช้ส่วนตัว ก็ให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง