สนามข่าว 7 สี

ชาวฝั่งธนฯ ลุกฮือ! จี้รายการ ช่องส่องผี ขอขมาพระเจ้าตากฯ - ลบคลิปบิดเบือนประวัติศาสตร์

ชาวบ้านบริเวณฝั่งธนบุรีกว่า 500 คน ลุกฮือชุมนุมเรียกร้องให้รายการ ช่องส่องผี แสดงความรับผิดชอบ หลังบิดเบือนประวัติศาสตร์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

เรียกร้อง ช่องส่องผี ขอขมาพระเจ้าตากฯ
กระแสวิพากษ์วิจารณ์เนื้อหารายการ ช่องส่องผี ยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เป็นกรณีที่รายการนำเสนอเนื้อหาในลักษณะบิดเบือนข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ หมิ่นพระเกียรติของ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อาทิ เรื่องการทรงช้าง การกู้เงินจีน เป็นต้น

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่บริเวณวงเวียนใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณฝั่งธนบุรีกว่า 500 คน ได้ออกมารวมตัวกันชุมนุมเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการ และทีมงานรายการ ช่องส่องผี ออกมารับผิดชอบด้วยการขอขมาต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และลบคลิปของรายการที่มีเนื้อหาคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง หรือบิดเบือนประวัติศาสตร์ออกจากยูทูบทั้งหมด หากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง ชาวบ้านก็จะนัดหมายรวมตัวไปกดดันที่หน้าบ้านของผู้ดำเนินรายการต่อไป

ช่องส่องผี เตรียมขอขมาย่าโม จ.นครราชสีมา
นอกจากกรณีบิดเบือนประวัติศาสตร์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแล้ว คดีเก่าอย่างกรณีบิดเบือนประวัติศาสตร์ของ ย่าโม และ ย่าบุญเหลือ วีรสตรีที่กอบกู้เมืองนครราชสีมา ซึ่ง นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ได้ตกลงจะเดินทางไปขอขมาในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ เวลา 14.00 น.

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และมีข้อสรุปให้ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ต้องขอขมาอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ อนุสาวรีย์ย่าโม และที่วัดศาลาลอย ซึ่งเป็นที่เก็บสถูปอัฐิย่าโม รวม 2 จุด ด้วยกัน พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับชมการขอขมาดังกล่าวผ่านทางโทรทัศน์อยู่ที่บ้าน เพราะไม่ต้องการให้เกิดความแออัดของสถานที่