เช้านี้ที่หมอชิต

รวบกลุ่มวัยรุ่นเมียนมา 6 คน แทงคู่อริหน้าห้างดังเมืองปากน้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมา 6 คน แทงหนุ่มคู่อริสัญชาติเดียวกันเสียชีวิตหน้าห้างดังเมืองปากน้ำ ช่วงกลางวันแสก ๆ เหตุแซวหญิงสาวอดีตแฟน

นี่คือภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมา 6 คน เดินกรูออกจากประตูหน้าห้างเข้ารุมทำร้ายหนุ่มสัญชาติเดียวกัน โดยชกต่อยและใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส แบบไม่แคร์สายตาผู้คนที่พบเห็น

จนกระทั่งสุดท้ายผู้บาดเจ็บเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือ นายหม่อโท อายุ 19 ปี เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นของวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ

ความคืบหน้าล่าสุดช่วง 20.00 น.วานนี้ (13 ก.ค.) ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้ตามรวบตัวกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาที่ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวได้ยกแก๊ง ทั้งหมด 6 คน อายุระหว่าง 20-28 ปี พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และมีดยาว 1 เล่ม

สอบสวนหนึ่งในผู้ก่อเหตุ บอกว่า ได้นัดหมายกลุ่มเพื่อนมาเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้า และเจอคู่อริซึ่งมากับหญิงสาวอดีตแฟนของเขาโดยบังเอิญ จึงพูดแซวเล่นในทำนองว่าจะขอคืนดีด้วย

ทำให้ผู้เสียชีวิตไม่พอใจ ได้ต่อว่าด่าทอรุนแรง ด้วยความโมโหจึงยกพวกเดินตามไปก่อเหตุ โดยที่ขณะนั้นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนของเขาได้ชักมีดที่เหน็บเอวมาจ้วงแทงคู่อริในทันที และแยกย้ายกันหลบหนี  

และภายหลังสอบปากคำผู้ต้องหาดังกล่าว ตำรวจได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย 2 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร