ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว โจรลักทรัพย์ร้านขายของชำ 4 คืนติด อ้างตกงานไม่มีเงินใช้

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบแล้ว คนร้ายปีนเข้าไปลักทรัพย์ร้านขายของชำในตัวเมืองอุดรธานี 4 คืนติด ได้ทรัพย์สินและสิ่งของมูลค่ากว่า 12,000 บาท อ้างตกงานไม่มีเงินใช้

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมชุดดำ จอดรถจักรยานยนต์ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนปีนกำแพงเข้าไปในบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ กล้องวงจรปิดในร้านขายของชำ บันทึกภาพขณะชายคนดังกล่าวขโมยสิ่งของใส่กระเป๋าใบใหญ่ ก่อนปีนกลับออกมาขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ภายในร้านขายของชำพื้นที่ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้าไปขโมยของที่ร้านค้าแห่งนี้มาแล้ว 3 คืนติด คือ คืนวันที่ 4, วันที่ 5, วันที่ 7 และครั้งล่าสุดวันที่ 9 กรกฎาคม รวมทรัพย์สินและสิ่งของที่คนร้ายได้ไปมูลค่ากว่า 12,000 บาท

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนออกแกะรอยหาเบาะแสจากรถจักรยานยนต์ของคนร้าย กระทั่งพบจอดอยู่หน้าห้องพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ คือ นายณรงค์ชัย จึงจรรโลง อายุ 38 ปี จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และได้พบกับ นางประเสริฐศรี เกตนันท์ อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ผู้ต้องหาจึงก้มกราบและร้องไห้สำนึกผิด

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เดิมทำงานเป็นคนงานก่อสร้าง แต่ป่วยบ่อย และหยุดงานโดยไม่โทรลาจึงถูกไล่ออก ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่าย ตระเวนก่อเหตุขโมยเงินและสินค้าในร้านขายของชำ จากนั้นนำไปขายต่อหาเงินใช้จ่าย พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และบุกรุกเคหสถานในยามวิกาล คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป