เช้านี้ที่หมอชิต

ชมรมตามรอยเจ้าตากจี้ ช่องส่องผี ขอขมา-ลบคลิป หลังบิดเบือนประวัติศาสตร์

เช้านี้ที่หมอชิต - สมาชิกชมรมตามรอยเจ้าตาก รวมตัวกันที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ เรียกร้องให้รายการช่องส่องผี ทำพิธีขอขมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และลบคลิปรายการที่พาดพิงถึงพระองค์ หลังพบเนื้อหาในรายการบิดเบือนข้อเท็จจริงของประวัติศาสตร์

เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) นายสุชาติ กนกรัตน์มณี ประธานชมรมตามรอยเจ้าตาก ระบุว่า การออกมาเรียกร้องครั้งนี้ เนื่องจากสมาชิกในชมรมไม่สบายใจ ที่รายการช่องส่องผีนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยบิดเบือนกับข้อมูลทางประวัติศาสตร์ และมีการกล่าวอ้างว่า สามารถติดต่อกับดวงพระวิญญาณของพระองค์ได้ ทางชมรมมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และอยากให้ทางรายการเดินทางมาทำพิธีขอขมาสมเด็จพระเจ้าตากสิน ที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่

รวมถึงลบคลิปที่มีการกล่าวถึงพระองค์ เพราะข้อมูลเหล่านี้จะอยู่ในโลกออนไลน์ และอาจทำให้คนรุ่นหลังได้รับข้อมูลที่ผิดเพี้ยนไปจากข้อมูลทางประวัติศาสตร์ และหากยังทำรายการต่อ ขอให้งดการกล่าวถึงพระองค์ โดยเฉพาะแอบอ้างว่าติดต่อกับดวงพระวิญญาณได้โดยตรง

นายสุชาติ ยังระบุด้วยว่า ทางชมรมไม่มีอำนาจในการแจ้งความ และไม่อยากทำให้เรื่องบานปลาย แต่หากพบว่าทางรายการ ยังไม่ทำให้ถูกต้อง ชมรมจะส่งไม้ต่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป