เช้านี้ที่หมอชิต

ช่องส่องผี เตรียมพาทีมงานขอขมา ย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค.นี้

เช้านี้ที่หมอชิต - "บ๊วย เชษฐวุฒิ" หนึ่งในพิธีกรรายการ "ช่องส่องผี" ติดต่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เตรียมพาอาจารย์เรนนี่ ญาณเทพ และทีมงาน เข้าขอขมาย่าโม และย่าบุญเหลือ 19 กรกฎาคมนี้ หลังถูกกระแสต่อต้านอย่างหนัก

ความคืบหน้ากรณีดรามารายการช่องส่องผี ซึ่งนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ โดยอ้างว่าพิธีกรหญิง คือ อาจารย์เรนนี่ ญาณเทพ สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ และหนึ่งในตอนที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักลุกลามไปจนถึงมีการแจ้งความเอาผิด ก็คือตอนที่มีการเดินทางไปถ่ายทำที่วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา

อาจารย์เรนนี่ อ้างว่าตัวเองได้พูดคุยกับวิญญาณของท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม พระยาปลัดทองคำ สามีของย่าโม และนางสาวบุญเหลือ ซึ่งเป็นลูกเลี้ยง แล้วอ้างว่าจริง ๆ แล้วทั้ง 3 บุคคลในประวัติศาสตร์สื่อสารกับเธอว่า ย่าบุญเหลือ เป็นภรรยาน้อยของพระยาปลัดทองคำ ไม่ใช่ลูกเลี้ยง อย่างที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ จนสร้างความไม่พอใจให้กับชาวโคราชเป็นอย่างมาก

ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าได้รับการประสานจากบ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีกรของรายการช่องส่องผี โทรศัพท์มาพูดคุยและบอกในลักษณะว่าตัวเองได้รับทราบความรู้สึกของชาวโคราช และขออภัยกับสิ่ง
ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว เขาและพิธีกรรายการช่องส่องผีจะเดินทางมาทำพิธีขอขมาต่อดวงวิญญาณของย่าโม และย่าบุญเหลือในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา

ส่วนบรรยากาศที่วัดศาลาลอย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมากันอย่างคึกคัก ซึ่งประชาชนส่วนหนึ่งก็บอกตรงกันว่าการกระทำของพิธีกรและทีมงานรายการช่องส่องผี ถือเป็นสิ่งที่ไม่สมควร การออกมาขอโทษผ่านสื่อมวลชนคงจะยังไม่เพียงพอ อยากให้มาขอขมาย่าโม ย่าบุญเหลือ และพระยาปลัดทองคำที่ถูกกล่าวอ้างถึงด้วย