เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ช่องส่องผี ประสานผู้ว่าฯ โคราช เข้าขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค.นี้

ความคืบหน้ากรณีดรามารายการช่องส่องผี ซึ่งนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับและวิญญาณตามสถานที่ต่างๆ โดยมีการอ้างว่าพิธีกรหญิงคือ อาจารย์เรนนี่ ญาณเทพ สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ และหนึ่งในตอนที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักลุกลามไปจนถึงมีการแจ้งความเอาผิด ก็คือตอนที่มีการเดินทางไปถ่ายทำที่วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา

อาจารย์เรนนี่ อ้างว่าตัวเองได้พูดคุยกับวิญญาณของท้าวสุรนารี หรือย่าโม พระยาปลัดทองคำ สามีของย่าโม และนางสาวบุญเหลือซึ่งเป็นลูกเลี้ยง แล้วอ้างว่าจริงๆแล้วทั้ง 3 บุคคลในประวัติศาสตร์สื่อสารกับเธอว่า
ย่าบุญเหลือ เป็นภรรยาน้อยของพระยาปลัดทองคำ ไม่ใช่ลูกเลี้ยง อย่างที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ จนสร้างความไม่พอใจให้กับชาวโคราชเป็นอย่างมาก และมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการกับทั้งอาจารย์เรนนี่ พิธีกรร่วมและทีมงาน

ล่าสุดวันนี้ (12 ก.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าได้รับการประสานจากบ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีกรของรายการช่องส่องผี โทรศัพท์มาพูดคุยและบอกในลักษณะว่าตัวเองได้รับทราบความรู้สึกของชาวโคราช และขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตัวเองและพิธีกรรายการช่องส่องผีจะเดินทางมาทำพิธีขอขมาต่อดวงวิญญาณของย่าโม และย่าบุญเหลือในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา

ส่วนบรรยากาศที่วัดศาลาลอย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดิน -ทางมากันอย่างคึกคัก ซึ่งประชาชนส่วนหนึ่งก็บอกตรงกันว่าการกระทำของพิธีกรและทีมงานรายการช่องส่องผี ถือเป็นสิ่งที่ไม่สมควร ซึ่งการออกมาขอโทษผ่านสื่อมวลชนคงจะยังไม่เพียงพอ อยากให้มาขอขมาย่าโม ย่าบุญเหลือและพระยาปลัดทองคำที่ถูกกล่าวอ้างถึง

โดยหลังจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาจะมีการประสานเรื่องเวลาและสถานที่ ที่ให้ทีมงานเดินทางเข้าขอขมาที่ชัดเจนอีกครั้ง

ขอบคุณภาพ :  The Real Ghosts  ช่อง ส่อง ผี