7HD ร้อนออนไลน์

ทายาทท้าวสุรนารี พร้อมให้อภัยรายการ "ช่องส่องผี"

จากกรณีที่รายการช่องส่องผี ซึ่งมี “บ๊วย” เชษฐวุฒิ วัชรคุณ “อ.เรนนี่” สุระประภา คำขจร และ “เจมส์” ศราวุฒิ วัชรพัทธ์ทีวีโชติ เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้มาถ่ายทำรายการที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2563 และ อ.เรนนี่ ได้กล่าวในรายการว่า น.ส.บุญเหลือ เป็นภรรยาคนที่ 2 ของพระยาปลัดทองคำ สามีคุณย่าโม ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และสร้างความไม่พอใจให้กับชาวโคราชเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด วันนี้ (9 ก.ค.63) ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการประชุมหารือเกี่ยวกับกระแสดรามาจากช่องส่องผีขึ้น โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน พร้อมด้วยนายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา นิติกรจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนครูโรงเรียนสุรนารีวิทยา โรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกว่า 30 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าทางจังหวัดนครราชสีมาได้ติดต่อไปยังลูกหลานที่เป็นทายาทของท้าวสุรนารี หรือย่าโมแล้ว ให้มาเป็นเจ้าทุกแจ้งความดำเนินคดีกับรายการช่องส่องผี ที่มาลบหลู่ประวัติศาสตร์ของย่าโม ที่เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวโคราชอย่างยิ่ง แต่ลูกหลานของย่าโมหลายคนเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี เมื่อทราบว่าผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ได้ออกมาขอโทษผ่านสื่อแล้ว ก็ไม่อยากไปถือโทษโกรธเคืองอะไรอีก ทุกคนพร้อมให้อภัย ไม่อยากให้เรื่องนี้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว มาทำให้เกิดความแตกแยกในสังคมไทยอีก แต่ในความรู้สึกของชาวโคราชส่วนใหญ่ ก็ยังไม่ยอมให้อภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ วันนี้จึงได้เชิญตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยเพื่อหารือว่าจะทำอย่างไรต่อจากนี้ไป

นายไชยนันท์ วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าจากการพูดคุยเบื้องต้นกับทายาทของย่าโมคนหนึ่ง เผยว่าต้องการให้ชาวโคราชและประชาชนเกิดความรักความสามัคคีกัน ในฐานะที่เป็นครอบครัวผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่ต้องการให้เกิดการร้องเรียนเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต เบื้องต้นทางรายการได้แสดงความเสียใจกับขอโทษแล้ว และได้ถอดรายการออกจากผังของช่องทีวีที่ออกอากาศแล้ว ก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง จึงไม่อยากจะเอาเรื่องเอาราว แต่ถ้าทางผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีจะมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว หรือจัดรายการในลักษณะที่ช่วยส่งเสริม ประชาสัมพันธ์เมืองย่าโมให้ดีขึ้นก็ยินดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง