7HD ร้อนออนไลน์

สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน แจ้งจับ "ช่องส่องผี" ลบหลู่ "ย่าโม"

จากกรณีที่รายการช่องส่องผี ได้กล่าวหาว่าย่าบุญเหลือซึ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของคุณย่าโม ภรรยาของปลัดทองคำเจ้าเมืองนครราชสีมา ว่าคุณย่าโมเป็นภรรยาหลักและย่าบุญเหลือเป็นภรรยารอง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาไปประสานลูกหลานของคุณย่าบุญเหลือ แจ้งความดำเนินคดีกับรายการดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท

ล่าสุด วันนี้ (9 ก.ค.63) 53 นายศักดิ์ชาย ชาติพุดซา นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมารวม 30 คน พร้อมด้วยนายพรเทพ เจริญพงศ์อนันต์ ประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา ในข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนจะเดินทางไปยังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อถวายธูปเทียนดอกไม้และแสดงเอกสารใบแจ้งความ พร้อมกับแสดงพลังชูกำปั้น ตะโกนคำว่า “ลูกย่าโมออกศึก สู้ให้ถึงที่สุด ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันไป  

นายศักดิ์ชาย ชาติพุดซา นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าหลังเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ฐานบิดเบือนประวัติศาสตร์ ก็อยากจะเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ได้มาขอขมาท่านท้าวสุรนารีและนางสาวบุญเหลือ ให้พี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมารับรู้ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ไม่ใช่ไปลงออกทางสื่ออะไรต่าง ๆ ซึ่งพวกเราไม่ยอม ส่วนที่มีการถอดรายการนี้ออกจากสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ตนคิดว่ามันยังไม่เพียงพอ และหากผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีไม่ยอมมา เราจะมีมาตรการเพิ่มขึ้นอีกต่อไป

“ตอนนี้เรารวมพลังเฉพาะกำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นหน้าด่านก่อน และถ้าหลังจาก 15 วัน นับจากวันนี้ (9 ก.ค.63) ไปแล้วยังไม่มีท่าทีอะไรเราจะมีการพูดคุยหรือกดดันกันอีกครั้งหนึ่ง” นายศักดิ์ชาย กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจรับคำร้องทุกข์กล่าวโทษจากนายศักดิ์ชายแล้ว ในระหว่างนี้อาจมีการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาบันทึกถ้อยคำจากเหตุการณ์ต่าง ๆ พร้อมกับจะรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีพยานหลักฐานที่จะเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ซึ่งเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ โดยพนักงานสอบสวนจะเชิญผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ทั้งคุณบ๊วยและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาเป็นลำดับต่อไป คงต้องให้เวลาตำรวจทำงานก่อน