ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว หนุ่มขับกระบะหลอกอนาจารนักเรียนหญิง พบก่อเหตุโชกโชน

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนขับรถกระบะที่ออกอุบายว่ารถเสีย ก่อนทำอนาจารนักเรียนหญิงที่จังหวัดนนทบุรี เข้ามอบตัวกับตำรวจที่จังหวัดกระบี่ หลังไปเยี่ยมแม่ อ้างพยายามหักห้ามใจแล้วแต่ไม่สำเร็จ ด้านแม่วอนเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบสภาพจิต และหาทางรักษา เพราะเคยถูกจับคดีอนาจารมาแล้วหลายครั้ง ไปติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

กล้องวงจรปิดหน้าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่ง ขับรถกระบะมาจอดข้างทาง จากนั้นคนขับซึ่งสวมเสื้อสีแดงทำทีคุยโทรศัพท์เดินลงมาจากรถ พบนักเรียนหญิงคนหนึ่ง เดินลงมาจากสะพานลอย จากนั้นชายคนนี้เดินเข้ามาประกบ แล้วออกอุบายว่ารถเสีย ขอให้เธอเข้าไปช่วยดูภายในรถ ก่อนสบโอกาสทำอนาจารนักเรียนหญิง เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 06.00 น. ของวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนทันที กระทั่งพบรถกระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และตามยึดมาได้ เป็นรถกระบะสีดำ ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายมงคล บัวผัน อายุ 34 ปี ตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับเขาในข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจาร

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (8 ก.ค.) นายมงคลได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจภูธรเหนือคลอง จังหวัดกระบี่แล้ว อ้างว่าหลังก่อเหตุได้กลับไปหาภรรยาที่บ้าน เมื่อเห็นว่าตัวเองตกเป็นข่าวก็รู้สึกตกใจ และกดดันอย่างหนัก จึงเดินทางไปหาพ่อที่จังหวัดเชียงราย ก่อนจะมาหาแม่ที่จังหวัดกระบี่ และตัดสินใจเข้ามามอบตัว

นายมงคลอ้างว่าทำไปเพราะภาวะจิตใจสั่งให้ทำ พยายามหักห้ามใจแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ที่ผ่านมาก็เคยถูกจับติดคุกในคดีอนาจารมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2550 ติดคุกที่จังหวัดเชียงราย 2 ปี ครั้งที่สอง เมื่อปี 2555 ติดคุกที่กรุงเทพมหานคร 1 ปี พอพ้นโทษออกมาก็ได้มีภรรยา และทำงานขับรถรับส่งไก่ตามตลาดสด

ด้านแม่ของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า พอลูกมาหาและรู้ว่าถูกตำรวจออกหมายจับ ก็ให้เข้ามอบตัว เพราะเธอเองก็ไม่เห็นด้วยกับการทำอนาจารเด็ก แต่เมื่อทำผิดไปแล้วก็ต้องยอมรับผิด และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบสภาพจิตลูกชาย เพราะเคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังกลับมาทำผิดแบบเดิมอีก หากป่วยก็อยากให้หาทางเยียวยารักษาให้หาย

ตรวจสอบประวัติพบว่านายมงคลยังมีหมายจับคดีอนาจารติดตัวอีกหลายคดี ทั้งในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน 2 หมาย, สน.บางกอกน้อย, สน.บางพลัด และ สภ.เมืองนนทบุรี ท้องที่ละ 1 หมาย ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จตำรวจภูธรเหนือคลองก็จะส่งมอบตัวผู้ต้องหาให้ตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีนำตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย