เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เตรียมพร้อม! 15 ก.ค.นี้ เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิเราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่ 6 โมงเช้า

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. บอกว่าได้หารือกับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เรื่องการเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนรับสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันผ่านเว็บไซต์ “www.เราเที่ยวด้วยกัน.com” ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้

โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 06.00 น. เป็นต้นไป คาดว่าจะมีผู้สนใจลงทะเบียนรับสิทธิเต็มภายในวันเดียว ทั้งที่พักจำนวน 5,000,000 คืน และตั๋วเครื่องบิน 2,000,000 ใบ ขั้นตอนคือ จะเปิดให้เข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์เพื่อรับสิทธิก่อน จากนั้นจึงจะสามารถจองสิทธิได้ภายหลัง

ทาง ททท.จะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ชัดเจนอีกครั้งว่าหลังกดรับสิทธิแล้วจะต้องจองสิทธิภายในกี่วัน เพื่อป้องกันการทิ้งสิทธิและถ้าไม่จองตามเงื่อนไขก็จะเปิดให้คนอื่นมารับสิทธิเพิ่มต่อไป โดยในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) จะมีการชี้แจงรายละเอียดที่ชัดเจน

ส่วนในเว็บไซต์ “www.เราเที่ยวด้วยกัน.com” ย้ำกันอีกครั้ง เมื่อเข้าไปหน้าแรกแล้วจะมีรายละเอียดของ 3 สิทธิ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถกดรับสิทธิได้ สิทธิแรก ส่วนลดค่าที่พักร้อยละ 40 สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้อง ต่อคืน จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 5 ห้อง หรือ 5 คืน เมื่อจองแล้วไม่สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงได้

สิทธิที่ 2 รับคูปอง 600 บาทต่อวัน เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ

ส่วนสิทธิที่ 3 คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินร้อยละ 40 แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ต่อที่นั่ง จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนที่เข้าพักจริง แต่รวมแล้วไม่เกิน 10 ที่นั่ง