ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 29 มิ.ย.63

ทั่วไทยยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ปริมาณฝนสูงสุด 60% ของพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุม สปป.ลาว และเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง เกือบทุกพื้นที่อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งที่กรุงเทพมหานคร สุพรรณบุรี ชลบุรี เชียงราย พะเยา และอุบลราชธานี

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30% ของพื้นที่ มีฝนที่เชียงราย น่าน ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 30% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง แถว ๆ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ และตกหนักบางแห่ง มีฝนที่ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอันดามันฝนเยอะ 60% ของพื้นที่ ส่วนฝั่งอ่าวไทย 40% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 40% ของพื้นที่

และฝนที่ตกในวันนี้ ก็ทำให้น้ำเข้าท่วมร้านอาหารแห่งหนึ่ง โต๊ะ เก้าอี้ ถูกน้ำพัดกระจัดกระจายไปทั่วร้าน

ต.บ่อวิน ฝนตกหนัก ท่วมร้านอาหาร
14.00 น.ของวันนี้ เกิดฝนตกอย่างหนัก ในพื้นที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา โดยน้ำได้ไหลเข้าท่วมร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้คลองสาธารณะ และตัวร้านก็ตั้งอยู่ในพื้นที่แอ่งกระทะ เลยทำให้น้ำไหลเข้าท่วมประจำ และยังพัดโต๊ะ เก้าอี้ ไปคนละทิศละทาง ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า ทำได้แค่ยกของขึ้นที่สูง เพราะว่าเกิดเหตุแบบนี้บ่อย ๆ ในช่วงที่ฝนตกหนัก