7HD ร้อนออนไลน์

มวยไทยคัมแบ็ก แต่ค่าเหนื่อยต้องลด

หลังการผ่อนปรนในระยะที่ 4 จากการประกาศของ ศบค. ซึ่งอนุญาตให้มีการจัดการแข่งขันชกมวยได้ แต่ต้องเป็นแบบปิด ให้ถ่ายทอดสดผ่านทางทีวี และไม่มีผู้ชมในสนาม โดยแทบทุกค่ายเริ่มขยับเตรียมความพร้อม นักมวยฟิตซ้อมร่างกาย เพื่อรอขึ้นชกในรายการที่จัดถ่ายทอดสดในเร็วๆนี้

แต่การกลับมาจัดแข่งขันชกมวยคราวนี้จะไม่เหมือนเดิม เพราะยังไม่ใช่สถานการณ์ปกติ โปรโมเตอร์จึงต้องเป็นผู้แบกรับภาระ ดังนั้นค่าตัวนักมวยจะได้ไม่เท่าเดิม ซึ่งอาจจะเหลือประมาณ 60-70% เพราะรายได้จากการเก็บตั๋วเข้าชมไม่มี และยังไม่การันตีว่าจะมีสปอนเซอร์สนับสนุนมากน้อยขนาดไหน

ประเด็นนี้ “เกมส์” เทอดศักดิ์ เทศรุ่งเรือง ทายาท”เสี่ยแขก” เจ้าของค่ายมวย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เปิดเผยว่า ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับเทรนเนอร์ กับหัวหน้าค่าย และตัวนักมวยเอง ว่าสถานการณ์ยังไม่ปกติ ภาระอยู่ที่โปรโมเตอร์เป็นคนแบก ฉะนั้นต้องเข้าใจว่าค่าตัวจะไม่สามารถได้เท่าเดิม ต้องลดลงมา แต่อย่างน้อยนักมวยก็ยังได้ขยับ ได้มีรายได้ หากอนาคตมีสปอนเซอร์เยอะก็อาจจะสามารถจ่ายให้ 100 % เหมือนเดิมได้ แต่ช่วงนี้น่าจะได้อยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 60-70% โดยในค่ายของเรามีนักมวยที่มีค่าตัวหลักแสนขึ้นไปประมาณ 15 คน

เช่นเดียวกับ “โจ พี.เค.” พงษ์พิชัย เอมวันต์ ผู้ดูแลนักมวยค่าย พี.เค.ฯ เผยว่า เรื่องนี้ได้มีการพูดคุย และทำความเข้าใจกับนักมวยแล้ว เขาก็รับได้ ดีกว่าไม่มีรายได้ ยอมลดค่าเหนื่อยลง ดีกว่าอดตาย

ด้าน “หัวหน้าเรียม” บุญธรรม เลืองยวี จากค่ายมวยเอฟ.เอ.กรุ๊ป กล่าวว่า อยากให้ทางรัฐบาลอนุมัติให้มีการแข่งขันได้เต็มรูปแบบเร็วๆ เพราะได้รับผลกระทบเยอะมาก ลำบากมาก มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าเช่าค่ายมวย นักมวยไม่ได้ชกมา 3 เดือน รายได้ไม่มี กระทบไปถึงพ่อแม่ ครอบครัว อย่างค่ายตนส่วนใหญ่มีแต่คนอีสาน พ่อแม่ก็หวังกับลูกชายว่าจะได้ชกมวยมีค่าตัวไปจุนเจือครอบครัว หรือโปรโมเตอร์หรือทางสนามช่วยพิจารณาจัดการแข่งขันให้นักมวยได้ชก จะได้มีรายได้ ถึงจะลดลงก็ไม่ว่า ขอแค่ให้ทุกฝ่ายอยู่รอดได้ร่วมกัน เพราะเข้าใจสถานการณ์ เข้าใจวิกฤตปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี