ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 22 มิ.ย.63

พื้นที่กรุ่งเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงภาคตะวันออกและภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะยังมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทยและทะเลอันดามัน ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ แต่พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงภาคตะวันออกและภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักในช่วงนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่จังหวัดเลย ขอนแก่น อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ

ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 40 ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามันคลื่นสูง 1 เมตร อ่าวไทยคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมื่อเช้าฝนตก ฟ้าร้องสนั่นหวั่นไหว ก็ยังมีฝนได้อยู่ 40 เปอร์เซ็นต์ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

คุณภาพอากาศวันนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับสีเขียว มีคุณภาพอากาศดี อย่างเช่น กรุงเทพมหานคร วันนี้คุณภาพอากาศดี คาดว่าเป็นผลมาจากฝนที่ตกเมื่อเช้านี้ มาช่วยล้างมลพิษในอากาศ แต่พรุ่งนี้กับวันพุธอาจจะกลับมาอยู่ในระดับสีเหลือง คุณภาพอากาศปานกลาง