สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ดรามา! ถ่ายภาพรถไฟ เหมาะสมหรือไม่

เรื่องดรามาวงการถ่ายภาพ บางคนชอบถ่ายภาพสถานที่ บางคนถ่ายวิว บางคนถ่ายนางแบบ นายแบบ แต่ถ้าไปถ่ายในบริเวณที่มีความเสี่ยง และอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย แบบนี้ก็ไม่ค่อยเหมาะ

เป็นภาพที่เพจดังเอามาโพสต์ พร้อมกับเตือนว่า ช่วงนี้มีช่างภาพมาถ่ายตรงรางรถไฟเยอะ มันอันตราย คนทำงานรถไฟเขาก็ต้องคอยระวัง อยากถ่ายควรถ่ายข้างรางรถไฟ ไม่ควรตั้งกล้องคร่อมราง เพราะจริง ๆ ช่วงที่รถไฟวิ่งผ่าน ไม่ว่าคน สัตว์ หรือยานพาหนะ ก็ไม่ควรขวางรางรถไฟ

ซึ่งสถานที่ที่เห็นอยู่นี้ คือ ทางรถไฟ กม.11 จตุจักร เป็นทางรถไฟที่มีรางรถไฟโค้งไปมา ดูสวยเหมือนรางรถไฟที่ต่างประเทศ ก็เลยมีช่างภาพนิยมมาถ่ายภาพกัน บางคนไปถ่ายแล้วก็มาโพสต์ ชวนให้ไปถ่ายแบบตนเองด้วย แต่พอมากเข้าก็มีคนมาเตือนว่ามันจะเป็นอันตรายได้ และขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย

พอเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย อย่างเช่น อยากจะได้ภาพมากจนไม่กลัวตายหรืออย่างไร เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการทำงานอย่างมาก ถือว่าเป็นการรบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ อยากได้ภาพสวย ๆ แต่ถ้าไม่คำนึงถึงสิทธิหรือความปลอดภัยของคนอื่นแบบนี้ มันไม่เหมาะสม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Red Skull Variety