สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ดรามาหนัก! เผยคลิปเบื้องหลังสร้างภาพทำดีลงโซเชียล หวังเรียกยอดไลก์

คลิปนี้เป็นไวรัลทั่วสหรัฐอเมริกา เกิดเป็นประเด็นดรามาอย่างหนัก เมื่อหญิงคนหนึ่งมาขอถ่ายรูปกับอาสาสมัคร ทำทีว่าตนเป็นอาสา เพื่อโชว์โซเชียลว่า ฉันทำดี

ผู้เห็นเหตุการณ์ ถ่ายคลิปที่ชายหญิงคู่หนึ่ง เป็นแฟนกัน ขับรถหรูเข้ามาในเมืองแซนตาโมนิก้า รัฐแคลิฟอร์เนีย เจออาสาสมัครกำลังช่วยกันซ่อมแซมและป้องกันห้างร้านจากผู้ก่อจลาจล จากการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์

หนุ่มสาวคู่นี้จอดรถที่หน้าร้าน ฝ่ายหญิงเดินเข้าไปขอสว่านจากอาสาสมัคร นำมาถ่ายรูป ประหนึ่งว่าเธอกำลังมาช่วยติดตั้งแผ่นกระดานเพื่อป้องกันร้านนี้ ฝ่ายชายช่วยถ่ายรูปให้ ถ่ายรูปเรียบร้อยก็เดินขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว

คนที่ถ่ายคลิปนี้เป็นผู้ประท้วงที่อยู่แถวนั้นพอดี ก็โพสต์ลงโซเชียล คนแชร์กันกระจาย ยอดวิวเป็นล้าน หญิงในคลิปโดนวิจารณ์หนักว่า สร้างภาพทำดีโชว์โซเชียล เรียกยอดไลก์

สุดท้ายทราบว่า หญิงในคลิปเป็นนักข่าวสาวคนหนึ่ง ทำให้คนในวงการออกมาตำหนิเธอกันเพียบ จนปิดโซเชียลหนีแทบไม่ทัน ตอนนี้เจ้าตัวและต้นสังกัดก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไร

เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่ทำให้เรารู้ว่า อย่าเชื่อทุกสิ่งที่เห็นในโซเชียล ทำดีก็ต้องตั้งใจทำ ไม่ใช่แค่มาถ่ายรูป แล้วกลับบ้านเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Poetry of Bitch