สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : เจ้าของหอช็อก! เปิดห้องเช่าหนุ่มหน้าตาดี ทิ้งขยะกองท่วมห้อง

ภาพเป็นข่าวนี้ เจ้าของหอพักบอกว่า ช้ำใจจังเลย เพราะอยู่ดี ๆ คนเช่าก็หาย ไลน์ไม่ตอบ โทรไปไม่รับ ติดต่อก็ไม่ได้ เปิดเข้าไปในห้องเช่า เจอสภาพแบบนี้

นี่คือสภาพภายในห้องเช่าห้องหนึ่ง ที่ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทางหอพักบอกว่าช็อก เพราะพบสภาพห้องเต็มไปด้วยขยะหลากหลายชนิด ทั้งถุงพลาสติก กล่องข้าวที่กินแล้ว เศษอาหาร ถุงน้ำแกง ถุงน้ำจิ้ม ขวดสุรา ไม้เสียบลูกชิ้น หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง ขณะที่ภายในห้องนอน ก็เต็มไปด้วยกองขยะอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบเศษอาหารภายในตู้เย็น เต็มไปด้วยสิ่งของเหม็น เน่าเสีย และห้องน้ำก็เต็มไปด้วยขยะ และคราบสกปรก ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

เจ้าของหอพัก เล่าว่า ผู้เช่าห้องรายนี้เป็นหนุ่มหน้าตาดี แต่งตัวดี สะอาด พูดจาดี ใส่เสื้อที่ดูดี ใส่หน้ากากอนามัยตลอด ดูท่าทางสะอาดสะอ้าน

กระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางแม่บ้านแจ้งว่าห้องเช่าดังกล่าวมีน้ำรั่วซึมออกมา ตนเองจึงได้ไปสำรวจดูที่บริเวณมิเตอร์ และพบว่ามีการใช้น้ำผิดปกติ กลัวน้ำภายในห้องเช่าจะรั่วซึมลงไปข้างล่าง แจ้งไปทางผู้เช่าห้องก็ติดต่อไม่ได้ ล่าสุด ผู้เช่าห้องได้หายตัวไปหลายวันแล้ว จึงได้นำกุญแจมาเปิด ถึงกับผงะ ไม่เจอคน เจอแต่ขยะไว้ให้ดูต่างหน้า

ทางหอพักขอให้ผู้เช่าห้องกลับมาคุยกันดี ๆ จะให้แม่บ้านเก็บให้ก็ได้ แต่ขอให้มาคุยกันดี ๆ ไม่ใช่หายตัวไป ติดต่อไม่ได้ ทั้งนี้ ทางเจ้าของหอพักก็ทราบเรื่อง และเตรียมไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองขาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป