7HD ร้อนออนไลน์

เศร้า ขุดศพน้องกลับบ้าน หลังตามหานานกว่า 6 ปี

จากกรณีนางสาวยุพา ศรีเดช หรือน้องออย อายุ 23 ปี พริตตีสาวได้หายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2557 ทางครอบครัวเพื่อนได้ออกตามหากว่า 6 ปี จนในที่สุดก็พบว่าน้องออยได้เสียชีวิตและกลายเป็นศพหญิงนิรนามที่นำมาฝังไว้ที่สุสานมูลนิธิไตรธรรม จ.ชลบุรี

ล่าสุดวันนี้ (1 มิ.ย.63) ครอบครัวเเละเพื่อนของพริตตีออย พร้อมด้วยหัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ เเละมูลนิธิกระจกเงา เดินทางมาทำพิธีอันเชิญดวงวิญญาณยังจุดพบศพ บริเวณริมถนนทางเข้า นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยระหว่างการทำพิธี ครอบครัวผู้ตายมีสีหน้าเศร้าหมอง โดยเฉพาะคุณเเม่ที่น้ำตาไหลตลอดเวลา โดยทันทีทีเห็นจุดพบศพของลูกสาว คุณเเม่ถึงขั้นปล่อยโฮร้องไห้ ซึ่งระหว่างพิธีคุณอาของพริตตีออยได้บอกกับดวงวิญญาณว่า "อามารับเเล้วนะลูก ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องคดี ตำรวจจะติดตามให้ หลับให้สบาย กลับบ้านเรานะลูก"

นางวีรภรณ์ ศรีเดช อาของพริตตี้ออย กล่าวว่า ขอให้ดวงวิณญาณของออย ดลบัลดาลให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะคนที่ทำนั้นโหดร้าย ที่ทำกับน้องได้ถึงขนาดนี้ ซึ่งวันนี้ก็ดีใจที่จะได้พาน้องกลับบ้าน เเต่ก็ยังกังวลเรื่องคดี เบื้องต้นก็ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเเล้ว ตำรวจก็รับปากว่าจะติดตามคดีให้ถึงที่สุด ทางญาติเองก็เชื่อมั่นขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือ โดยเฉพาะมูลนิธิกระจกเงา ที่ช่วยตามมาตั้งเเต่เเรก

ด้านนางเกสร ศรีเดช อายุ 60 ปี เเม่ของพริตตีออย บอกว่าวันนี้ตนสวมเสื้อที่ลูกสาวเคยซื้อให้ เดินทางมารับศพลูกกลับบ้าน ถึงเเม้วันนี้จะได้พาลูกกลับบ้านแล้ว เเต่ในใจเเม่ก็ยังเครียด เพราะยังจับคนร้ายไม่ได้ อยากรู้ว่าใครทำลูก อยากรู้ว่าทำลูกทำไม ซึ่งลูกสาวเป็นเสาหลักในการเลี้ยงดูพ่อเเม่ ส่งเงินให้ทางบ้านเดือนละ 10,000 บาท เเต่พอหลังจากลูกหายตัวไป ครอบครัวลำบากมาก ตอนนี้พ่อก็เสียชีวิตไปเเล้วเหลือเเม่เพียงคนเดียว ร่างกายก็ไม่เเข็งเเรง เป็นอัมพฤก อาศัยเพียงเบี้ยยังชีพคนชราเดือนละ 600 บาท ในการประทังชีวิตเท่านั้น ดังนั้นจึงขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้จับตัวคนร้ายให้ได้ เพราะตอนนี้เเม่เครียดมากกินไม่ได้นอนไม่หลับ

จากนั้นครอบครัวได้เดินทางไปขุดศพที่สุสานมูลนิธิไตรคุณธรรม อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อนำร่างกลับบ้านที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ขณะเพื่อนของน้องออยเชื่อคนที่ทำร้ายน้องจนเสียชีวิตเป็นคนใกล้ตัว พร้อมฝากบอกว่าหากเห็นความพยายามของตนและเพื่อนๆออย ให้รีบมามอบตัวชดใช้กรรมกับสิ่งที่ทำไว้ เพราะจุดที่พบศพไม่มีทางที่เพื่อนจะไปอยู่ที่นั้นแน่นอน ส่วนตัวเขื้อว่ามีคนนำศพไปทิ้งไว้