เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีระทึก! รถบรรทุกน้ำมันพุ่งฝ่าผู้ประท้วงในรัฐมินนิโซตา

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก เมื่อรถบรรทุกน้ำมันพุ่งใส่ฝูงชนในรัฐมินนิโซตา ที่ออกมาประท้วงแสดงความไม่พอใจ เมื่อชายผิวสีถูกตำรวจจับกดคอกับพื้นจนเสียชีวิต

คลิปนี้บันทึกได้ขณะที่รถบรรทุกน้ำมันที่ขับมาด้วยความเร็ว บีบแตรเสียงดัง แล้วพุ่งเข้าใส่ผู้ประท้วงบนสะพานใกล้กับเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา ทำให้หลายคนต้องวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน แต่เมื่อรถน้ำมันไม่สามารถไปต่อได้ ผู้ประท้วงก็วิ่งกรูเข้าไปดึงตัวคนขับลงมารุมทำร้ายจนบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครถูกชน

การชุมนุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังตำรวจจับ นายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวแอฟริกัน-อเมริกัน โดยใช้หัวเข่ากดคอไว้กับพื้นจนทำให้เขาเสียชีวิต สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนในสหรัฐฯ จนเป็นชนวนเหตุให้เกิดการประท้วงที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้มีการประกาศเคอร์ฟิวไปหลายเมือง แต่ผู้ประท้วงส่วนใหญ่ไม่สนใจ ทำให้เกิดการปะทะกับตำรวจอย่างรุนแรง จนต้องมีการใช้แก๊สน้ำตาและสเปรย์พริกไทยเพื่อสลายฝูงชน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาผู้นำสหรัฐฯ ได้นำตัว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้าไปยังห้องหลบภัยในทำเนียบขาว เป็นเวลานานร่วมชั่วโมง หลังมีผู้ประท้วงหลายร้อยคนพยายามเข้าประชิดรั้วทำเนียบขาว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงกระสุนเตือน

ขณะที่พบว่ารถตำรวจในหลายเมืองถูกจุดไฟเผาเสียหาย ส่วนร้านค้าต่าง ๆ ก็ถูกปล้น จนกองกำลังพิทักษ์ชาติต้องส่งทหารออกไปยัง 15 รัฐ เพื่อปราบจลาจลครั้งนี้