สนามข่าว 7 สี

ชายเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านเสียหาย ตำรวจควบคุมตัวส่งบำบัดยาเสพติด

ชายอายุ 26 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เมายาบ้าอาละวาด ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้าน แต่เมื่อได้สติพยายามดับไฟแต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว ทรัพย์สินเสียหายไปหลายรายการ

นี่เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองตาก กำลังเร่งฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านพักชั้นเดียวหลังหนึ่ง ในซอยด้านหลัง อบจ.ตาก พื้นที่ตำบลน้ำรึม อำเภอเมือง จังหวัดตาก ซึ่งจุดนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนที่ค่อนข้างหนาแน่น จึงต้องเร่งควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังอื่น หลังเพลิงสงบ ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ พบมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายหลายรายการ

เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้การกับตำรวจ สภ.เมืองตาก ว่า บ้านหลังที่เกิดเหตุ เป็นของชายสูงอายุคนหนึ่ง ที่พักอาศัยอยู่กับลูกชายอายุ 26 ปี ที่ตกงานในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านประมาณ 2 เดือน แต่ลูกชายมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด มักจะอาละวาด และทะเลาะกับผู้เป็นพ่อบ่อยครั้ง เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่เกิดคลุ้มคลั่งส่งเสียงเอะอะโวยวายดังลั่น จนถึงขั้นจุดไฟเผาบ้านตัวเอง แต่พอไฟลุกลาม กลับตั้งสติได้ พยายามนำสายยางฉีดน้ำเพื่อดับไฟ แต่ไปถูกปลั๊กไฟจึงเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้าง กระทั่งเพื่อนบ้านช่วยแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง ก่อนจะลุกลามไปในชุมชน

ในช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังดับเพลิง ชายอายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ ยังคงวนเวียนดูความเสียหายที่เกิดขึ้นในบ้าน แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้หายตัวไปจากบ้าน ล่าสุดตำรวจได้ตามไปควบคุมตัวมาได้แล้ว ก่อนจะนำตัวเข้าสู่ขั้นตอนการบำบัดติดยาเสพติด เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ยังหวาดระแวง เกรงว่าหากปล่อยไว้อาจจะก่อเหตุ ทำให้ผู้อื่นได้รับอันตราย