สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ซัลซ์บวร์ก ถล่มเอาชนะ ลุสเตอเนา ป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย และข่าวอื่นๆ

การแข่งขันฟุตบอลออสเตรียน คัพ รอบชิงชนะเลิศ ซัลซ์บวร์ก ทีมจากดิวิชั่น 1 พบ ลุสเตอเนา จากดิวิชั่น 2 เกมนี้ไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมในสนาม และรักษากฎด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เริ่มตั้งแต่เข้าแถวเคารพเพลงชาติออสเตรีย แบบเว้นระยะห่าง, มีการเช็ดทำความสะอาดลูกบอลขณะแข่งขัน  ส่วนผลการแข่งขันก็เป็นไปตามคาด ซัลซ์บวร์ก ถล่มเอาชนะไป 5-0 ป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย โดยตอนฉลองแชมป์ก็ไม่ลืมเว้นระยะห่างขณะชูถ้วยด้วย

ดีเอโก้ คอสต้า กองหน้าทีมชาติสเปน ของสโมสรแอตเลติโก มาดริด เตรียมถูกดำเนินคดีข้อหาการหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีหลังจากไม่ยอมแจ้งว่าได้รับเงินมากกว่า 5.15 ล้านยูโร ในการย้ายไปเชลซี เมื่อปี 2014 รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ที่ได้รับมากกว่า 1,000,000 ยูโร ทำให้ คอสต้า อาจถูกจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน รวมถึงต้องเสียค่าปรับอีก 500,000 ยูโร โดยจะมีการพิจารณาคดีในวันที่ 4 มิถุนายนนี้

นิตยสารฟอร์บส์ จัดอันดับนักกีฬาที่ทำเงินมากที่สุดในโลกในรอบปี โดยปีนี้ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 4 ของโลก ชาวสวิตเซอร์แลนด์ กลายเป็นนักเทนนิสคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นอันดับ 1 นักกีฬาทำรายได้สูงสุด ทำรายได้ไป 106.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,400 ล้านบาท ส่วนอันดับ 2 เป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าชาวโปรตุเกส ของยูเวนตุส ทำรายได้ 105 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่วนอันดับ 3 เป็น ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าชาวอาร์เจนติน่า ของบาร์เซโลน่า ทำรายได้104 ล้านเหรียญสหรัฐฯ