ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดใจคนขับรถแท็กซี่ ถูกคนขี่รถจยย.หัวร้อน ใช้หมวกกันน็อกฟาดกลางถนน

ประเด็นเด็ด 7 สี - จากกรณีที่เกิดเหตุหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างใช้หมวกกันน็อกฟาดคนขับรถแท็กซี่จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดกลางถนนกัลปพฤกษ์ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ล่าสุดคนขับรถแท็กซี่เข้าให้ปากคำกับตำรวจ เล่านาทีถูกหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามทำร้าย ขณะที่คู่กรณีเข้าพบตำรวจเช่นกัน โดยเตรียมแจ้งความกลับคนขับรถแท็กซี่ ข้อหาพยายามฆ่าหลังหยิบไขควงลงมาข่มขู่

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกได้จากพลเมืองดี ขณะมีชายสูงอายุคนหนึ่งล้มอยู่กลางถนน โดยมีชายอีกคนกำลังใช้หมวกกันน็อกฟาดไปที่ศีรษะของชายสูงอายุ จากภาพพบว่าชายสูงอายุพยายามปัดป้องและพยุงตัวเองเพื่อลุกขึ้น แต่ชายคนนี้ยังพยายามจะเข้าไปทำร้าย ทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์ต้องเข้าไปห้ามปรามและพยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ (27 พ.ค.) บริเวณถนนกัลปพฤกษ์ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้าจะปรากฏเป็นคลิปที่พลเมืองดีบันทึกได้ เกิดอุบัติเหตุรถแท็กซี่เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ หลังเกิดเหตุคนขี่รถจักรยานยนต์ลงมาทำร้ายร่างกายคนขับรถแท็กซี่ โดยใช้หมวกกันน็อกตีที่ใบหน้าและลำตัว จนคนขับรถแท็กซี่ได้รับบาดเจ็บ

ชายอายุ 75 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่เดินทางเข้าพบตำรวจ สน.เพชรเกษม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยเขาได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง เขาบอกว่ากำลังขับรถมาจากหมอชิต มุ่งหน้าเเยกกำนันเเม้นเพื่อนำรถไปซ่อม แต่จู่ ๆ มีรถจักรยานยนต์ขี่มาเบียด เเล้วมีการถีบรถและตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

จากนั้นคู่กรณีได้ขี่รถมาปาดหน้าในระยะกระชั้นชิดจนเกิดการเฉี่ยวชน ทำให้รถไถลไปชนท้ายรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ด้านหน้า ก่อนที่คู่กรณีจะเดินตรงมาที่รถ จึงเปิดกระจกเพื่อถามเหตุการณ์ ปรากฏว่าคู่กรณีกลับใช้หมวกกันน็อกฟาดเข้ามาที่ศีรษะอย่างเเรงเเละชกอีกหลายครั้ง

ส่วนที่คู่กรณีอ้างว่าเขาหยิบไขควงมาแทง คนขับรถแท็กซี่อ้างว่าเอามาเพื่อใช้ป้องกันตัวเท่านั้น ไม่ได้นำไปใช้ทำร้ายคู่กรณีแต่อย่างใด

ด้านคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเดินทางเข้าพบกับตำรวจ โดยเตรียมแจ้งความกลับคนขับรถแท็กซี่ในข้อหาพยายามฆ่า หลังให้ปากคำกับตำรวจ เขาปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนพยายามวิ่งหลบหนี

เพื่อนบ้านของคนขี่รถจักรยานยนต์รายนี้ เล่าว่า หลังเกิดเหตุคนขี่รถจักรยานยนต์บอกเธอว่าคนขับรถแท็กซี่ขับรถเฉี่ยว ทำให้ภรรยาที่นั่งซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ จึงขี่รถไล่ตาม แต่เพื่อนบ้านบอกว่าชายคนขี่รถจักรยานยนต์เป็นคนอารมณ์ร้อน และเคยมีปัญหาเพื่อนบ้านภายในซอย

ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย กับคนขี่รถจักรยานยนต์

ส่วนข้อหาพยายามฆ่าที่คนขี่รถจักรยานยนต์จะแจ้งความกับคนขับรถแท็กซี่ ตำรวจยังไม่รับแจ้งความ ต้องรอตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียด ซึ่งจากการสอบปากคำ ทั้งคู่ยังให้การขัดแย้งกัน หลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุการเปิดศึกวิวาทกลางถนนในครั้งนี้