ประเด็นเด็ด 7 สี

เตรียมออกหมายจับ ผู้ต้องสงสัยฆ่า 2 ศพ ยัดถุงทิ้งสวนหลังบ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่าโหด 2 ศพ แล้วยัดศพใส่ถุงทิ้งไว้ในสวนผลไม้หลังบ้านพักของผู้ตายที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพักในอำเภอแม่แตง รวบรวมพยานหลักฐาน คดีฆาตกรรมหญิงอายุ 40 ปี และเพื่อนชายอายุ 50 ปี หลังพบศพทั้งคู่ถูกยิงบริเวณท้ายทอยคนละ 1 นัด แล้วนำร่างยัดใส่ถุงทิ้งไว้ที่สวนผลไม้ด้านหลังบ้าน

เมื่อตรวจสอบบริเวณประตูบ้านพบร่องรอยกระสุนปืน คราบเลือด เศษกะโหลกศีรษะ คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายยิงทั้งคู่เสียชีวิต ถัดมาบริเวณโรงจอดรถ มีรถกระบะชายอายุ 50 ปี และรถของหญิงอายุ 40 ปีจอดอยู่ บริเวณท้ายรถของเธอมีคราบเลือดจำนวนมาก สันนิษฐานว่าคนร้ายจะนำร่างทั้งคู่ใส่ท้ายรถแล้วนำไปทิ้งในสวน

ส่วนเวลาก่อเหตุตำรวจคาดว่าคนร้ายลงมือฆ่าผู้หญิงก่อน แล้วใช้โทรศัพท์ของเธอแช็ตลวงให้ผู้ชายมาหาที่บ้าน ก่อนจะลงมือฆ่าเขาเป็นศพที่ 2

ตำรวจสอบปากคำแม่ของหญิงอายุ 40 ปี เธอให้ข้อมูลว่า ลูกสาวอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง แต่ช่วงค่ำวันที่ 23 พฤษภาคม มีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาหาลูกสาวที่บ้านแล้วมีปากเสียงกัน เธอกลับบ้านเพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ก่อนจะกลับมาหาลูกอีกในวันรุ่งขึ้น แต่พบเพียงโทรศัพท์ของลูกวางอยู่บนโต๊ะอาหารในโรงจอดรถ ตะโกนเรียกภายในบ้านไม่มีเสียงตอบกลับ กระทั่งเมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) เธอไปเรียกญาติมาช่วยตามหา ก่อนจะพบศพลูกสาวกับเพื่อนอยู่ที่สวนผลไม้หลังบ้าน

ตำรวจระบุว่า หญิงอายุ 40 ปี มีผู้ชายมาติดพันธ์หลายคน หนึ่งในนั้นคือผู้ต้องสงสัย และชายอายุ 50 ปี ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเพื่อนสามีเก่าของเธอ แต่ช่วงหลังมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกัน จึงมุ่งประเด็นสังหารไปที่ปมชู้สาว แต่ไม่ตัดปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติดออก

ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสผู้ต้องสงสัยแล้ว ส่งชุดสืบสวนไปตรวจที่บ้าน ไม่พบตัว พบเพียงหลักฐานสำคัญเป็นจดหมายที่ผู้ต้องสงสัยเขียนเชิงสั่งเสียกับครอบครัวว่าเขาไปทำความผิดมา

เบื้องต้นตำรวจเตรียมออกหมายจับ นายไข่ อายุ 42 ปี ชาวอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัว นายวสันต์ อินทรจักร์ หรือนายไข่ ได้แล้วที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งหลังเตรียมบวชหนีคดี ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นเขาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง และหลังก่อเหตุหวังจะฆ่าตัวตาย โดยเขียนจดหมายลาตายเอาไว้แล้ว แต่เกิดเปลี่ยนใจ ไปหาวัดเพื่อบวช ปฏิบัติธรรมชดใช้ความผิด กระทั่งมาถูกจับตัวได้ในที่สุด