ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มเมียนมาถูกวัยรุ่นยิงเจ็บ คาดคู่กรณีฉุน คุยด้วยแต่กลับเดินหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มเมียนมาถูกวัยรุ่นใช้ปืนปากกายิง กระสุนเข้าใต้คางบาดเจ็บ เผยคู่กรณีมาคุยด้วย แต่เจ้าตัวพูดภาษาไทยไม่ได้จึงเดินหนี คาดเป็นสาเหตุทำให้ถูกยิง ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (26 พ.ค.) ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกยิงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา พบ นายโก ปอ อายุ 30 ปี ชาวเมียนมา มีบาดแผลถูกยิงเข้าใต้คาง แต่เนื่องจากเพิ่งเข้ามาทำงานในประเทศไทยได้ไม่นาน จึงพูดภาษาไทยไม่ได้

สอบสวนพลเมืองดีที่พาผู้บาดเจ็บมาส่งโรงพยาบาล ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ผ่านหน้าวัดพันเสด็จนอก ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จู่ ๆ ก็เห็นชายคนดังกล่าววิ่งออกมาจากซอย ขอความช่วยเหลือ เมื่อเห็นว่าบาดเจ็บจึงจอดรถรับและพามาโรงพยาบาล เพราะเขาก็จะมาหาหมออยู่แล้ว

ด้านล่ามแปลภาษาชาวเมียนมา เล่าว่า จากการสอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเดินอยู่ในซอยดังกล่าว พบชายวัยรุ่นเข้ามาพูดคุยด้วย แต่เนื่องจากพูดภาษาไทยไม่ได้และฟังไม่ออกว่าพูดอะไรจึงเดินหนี ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะชักปืนปากกาออกมายิง

เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ก่อเหตุตามกล้องวงจรปิด และจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป