สนามข่าว 7 สี

โผล่อีก แก๊งมิจฉาชีพหลอกผู้สูงอายุจับสลาก จ.นครราชสีมา

แก๊งมิจฉาชีพหลอกผู้สูงอายุจับสลากลุ้นรางวัล ออกตระเวนก่อเหตุอีกแล้ว คราวนี้ที่จังหวัดนครราชสีมา หญิงอายุ 72 ปี ถูกบังคับซื้อหัวเตาก๊าซหุงต้มในราคาเกือบ 2,000 บาท

ทีมข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จาก นางชาลี กรดสาพรหมมา อายุ 72 ปี ว่าขณะที่เธอกำลังทำสวนบริเวณหลังบ้านพัก ในตำบลบัวลาย อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา มีรถกระบะสีขาวขับมาจอดใกล้บ้าน ก่อนจะมีผู้หญิง 2 คน เดินลงมาจากรถ โดยหนึ่งในนั้นเป็นหญิงตั้งครรภ์ ชักชวนให้เธอจับสลาก อ้างว่าจับฟรี ได้รางวัลจริง และไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว เธอจึงลองจับไป 3 ใบ ได้รางวัลเป็นหัวเตาก๊าซหุงต้ม 2 หัว จำนวน 1 ชิ้น แต่ต้องจ่ายเงิน 1,900 บาท เป็นค่ารางวัล เธอจึงปฏิเสธไปเพราะที่บ้านมีใช้อยู่แล้ว แต่หญิงคนดังกล่าวไม่ยอม อ้างว่าเป็นรางวัลจากบริษัท หากว่าเธอไม่จ่าย พนักงานจะต้องรับผิดชอบจ่ายเงินเอง ด้วยความสงสารและเห็นว่าเป็นหญิงตั้งครรภ์ใกล้คลอด นางชาลี จึงยอมจ่ายเงินไป

กระทั่งสมาชิกในบ้านกลับมา ตรวจสอบราคาหัวเตาก๊าซหุงต้มดังกล่าว พบว่าแท้จริงแล้วมีราคาอยู่ประมาณ 500 บาท เท่านั้น จึงมั่นใจว่าน่าจะถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกลวง จึงต้องการเตือนภัยชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่อยู่บ้านตามลำพัง ขอให้ระมัดระวังอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด