สนามข่าว 7 สี

ไฮโก้ แฮร์ลิช กุนซือเอาก์สบวร์ก ถูกแบนห้ามคุมทีม 1 นัด หลังแหกกฎกักตัว

การแข่งขันฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมนี จะกลับมาแข่งต่อในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค.) ล่าสุดมีข่าว โคชห้ามคุมทีม คือ โคชทีมเอาก์สบวร์ก "ไฮโก้ แฮร์ลิช" อดีตนักเตะดอร์ทมุนด์ และทีมชาติเยอรมัน ฝ่าฝืนกฎฟุตบอลลีก ซึ่งให้นอนพักที่โรงแรม แต่กลับออกไปซื้อยาสีฟัน ตามกฎคือห้ามออกไปไหนในช่วงกักตัว ทำให้ ไฮโก้ แฮร์ลิช โดนแบน 1 นัด

โดยในวันพรุ่งนี้ ฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมนี เป็นนัดที่ 26 คู่บิ๊กแมตช์ ดอร์ทมุนด์ พบกับ ชาลเก 04 ซึ่งคู่นี้จะมีความคล้ายกับ แมนฯยู กับ ลิเวอร์พูล ในอังกฤษ เป็นดาร์บีแมตช์แห่งแคว้นรูห์ร ซึ่ง ดอร์ทมุนด์ นักเตะและสตาฟโคช ทำการตรวจโควิด-19 คนละ 2 ครั้งแล้ว ไม่มีใครติดเชื้อ โดย ดอร์ทมุนด์ อยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน ตามหลัง บาเยิร์น มิวนิค อยู่ 4 คะแนน โดยให้จับตาดู จาดอน ซานโช นักเตะทีมชาติอังกฤษ ฟอร์มกำลังร้อนแรงมาก ซีซันหน้าคาดว่าจะมาเล่นกับ แมนฯ ซีตี และมีศูนย์หน้าทีมชาตินอร์เวย์อย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ส่วน เอมเร จัน, อักเซล วิตเซล, มาร์โค ร็อยส์ มีอาการบาดเจ็บ ไม่ได้ลงเล่น

ส่วน ชาลเก 04 อยู่อันดับ 6 มี 37 คะแนน โคชคือ ดาวิด วากเนอร์ อดีตโคชสโมสรฮัดเดอส์ฟีลด์ทาวน์ โดยนักฟุตบอลจะมีการฝึกซ้อมแบบมีระยะห่าง โดยนักเตะชาลเกตัวผู้เล่นไม่ค่อยพร้อม กองหลังหลายคนมีอาการบาดเจ็บ

ลีกบุนเดสลีกา เยอรมนี ทุกทีมมีข้อปฏิบัติใรการฝึกซ้อมอย่างเคร่งครัด ส่วนในวันพรุ่งนี้ที่มีการแข่งขัน จะได้เห็นมาตรการที่เข้มงวดขึ้น

รายงานข่าวล่าสุด รัฐมนตรีวัฒนธรรมอังกฤษ ผ่านความเห็นชอบให้พรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งได้ หากวันที่ 12 มิถุนายน สามารถทำการแข่งขันได้ ก็จะให้แข่งขันเลย เพราะแผนมาตรการควบคุมและป้องกันผ่านแล้ว

ส่วนที่อิตาลี 12 มิถุนายน กัลโช่ เซเรีย อา 99% มีโอกาสทำการแข่งขันต่อ