เช้านี้ที่หมอชิต

จับคนร้ายขับกระบะตระเวนหลอกขายสินค้าราคาถูก พบมีหมายจับ 17 คดี

เช้านี้ที่หมอชิต - จับคนร้ายขับรถกระบะตระเวนหลอกขายสินค้าราคาถูก ลวงเหยื่อจ่ายเงิน ก่อนเชิดหนีไป ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับก่อเหตุลักษณะนี้รวมกันถึง 17 หมาย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะสีขาว ขับเข้ามายังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และไปจอดหน้าร้านขายของชำ โดยมีคนลงไปพูดคุยกับเจ้าของร้าน ก่อนขับออกไป

ในขณะที่กล้องวงจรปิดอีกสถานที่หนึ่ง บันทึกภาพรถกระบะสีขาวคันเดิมขับมาจอดหน้าร้านขายของชำ และมีคนลงจากรถไปเจรจากับเจ้าของร้าน

นี่เป็นภาพหลักฐานที่ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ สภ.บางบัวทอง ร่วมกันจับตัว นายชรินทร์ สาลีนาค และ นายอนุรักษ์ บุญณะ ในข้อหาฉ้อโกง พร้อมของกลางรถกระบะ สีขาว ที่ใช้ก่อเหตุขับไปหลอกลวงผู้เสียหาย บริเวณพื้นที่ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

คนร้ายมีพฤติกรรมตระเวนขับรถกระบะมาจอดหน้าร้านขายของชำ และนำสินค้าราคาถูกมาเสนอขายให้เจ้าของร้าน เมื่อผู้เสียหายสนใจตกลงซื้อและจ่ายเงินให้ กลุ่มคนร้ายก็จะทำทีนำสินค้ามาลงให้ และชวนคุยไปด้วย พอสบโอกาสที่ผู้เสียหายเผลอ ก็จะรีบพากันวิ่งขึ้นรถและขับหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบประวัติ พบว่า นายชรินทร์, นายอนุรักษ์ และพวกรวม 4 คน ร่วมกันก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายพื้นที่ โดยมีหมายจับอีกคนละ 15 หมาย ในข้อหาฉ้อโกง นอกจากนี้ ยังมีข้อหาร่วมกันฉ้อโกงในหลายพื้นที่และหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย รวมทั้งหมด 17 หมายจับ สำหรับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่เหลือ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน พร้อมขออนุมัติหมายจับ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป