ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบคนร้าย ตระเวนหลอกขายสินค้าราคาถูก พบมีหมายจับ 17 คดี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบคนร้ายตระเวนขับรถกระบะหลอกขายสินค้าราคาถูก ลวงเหยื่อจ่ายเงิน ก่อนเชิดหนีไป ตรวจสอบประวัติ พบมีหมายจับก่อเหตุลักษณะดังกล่าวร่วมกันถึง 17 หมาย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะสีขาว ขับเข้ามายังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และไปจอดหน้าร้านขายของชำ โดยมีคนลงไปพูดคุยกับเจ้าของร้าน ก่อนขับออกไป

ในขณะที่กล้องวงจรปิดอีกสถานที่หนึ่งบันทึกภาพรถกระบะสีขาวคันเดิมขับมาจอดหน้าร้านขายของชำ และมีคนลงจากรถไปเจรจากับเจ้าของร้าน

นี่เป็นภาพหลักฐานที่ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกับ สภ.บางบัวทอง ร่วมกันจับตัวนายชรินทร์ สาลีนาค และนายอนุรักษ์ บุญณะ ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ พร้อมของกลางรถกระบะ สีขาว ที่ใช้ก่อเหตุขับตระเวนไปหลอกลวงผู้เสียหาย บริเวณพื้นที่ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

คนร้ายมีพฤติกรรมตระเวนขับรถกระบะมาจอดหน้าร้านขายของชำ และนำสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดมาเสนอขายให้เจ้าของร้าน เมื่อผู้เสียหายสนใจตกลงซื้อและจ่ายเงินให้ กลุ่มคนร้ายก็จะทำทีนำสินค้ามาลงให้ และชวนคุยไปด้วย พอสบโอกาสที่ผู้เสียหายเผลอ ก็จะรีบพากันวิ่งขึ้นรถ และขับหนีไป

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบประวัติ พบว่านายชรินทร์ นายอนุรักษ์ และพวกรวม 4 คน ร่วมกันก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายพื้นที่ โดยมีหมายจับอีกคนละ 15 หมายในข้อหาฉ้อโกง นอกจากนี้ ยังมีข้อหาร่วมกันฉ้อโกงในหลายพื้นที่ และหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย รวมทั้งหมด 17 หมายจับ สำหรับผู้ต้องหาอีก 2 คนที่เหลือ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน พร้อมขออนุมัติหมายจับ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป