เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบอดีตตำรวจ ผันตัวเป็นเอเยนต์ยาบ้า ยึดยาเสพติด - อาวุธเพียบ

นายสุเมธ เรืองศรีโรจน์ อายุ 28 ปี อดีตตำรวจสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งในจังหวัดนราธิวาส ซึ่งถูกไล่ออกจากราชการมาหลายปีแล้ว ถูกตำรวจ สภ.ครบุรี จับตัวได้ พร้อมของกลางยาบ้า 1,800 เม็ด ไอซ์ 144 กรัม ปืนพกสั้นขนาด .38 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 8 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มิลลิเมตร 28 นัด และซองบรรจุกระสุน

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากสายว่า นายสุเมธมีพฤติกรรมลักลอบขายยาเสพติดให้กับลูกค้าในพื้นที่อำเภอครบุรี โดยใช้บ้านพักของตัวเองเป็นจุดพักและกระจายยาเสพติด ตำรวจจึงนำกำลังขอตรวจค้นภายในบ้านและบริเวณโดยรอบ จนพบยาเสพติดทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ภายในโพรงต้นไม้หลังบ้าน และจากการตรวจค้นยังพบอาวุธอีกด้วย จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำ นายสุเมธสารภาพว่าของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดเป็นของตัวเอง โดยสั่งซื้อยาบ้ามาจากนายเม่น ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ผ่านทางเฟซบุ๊ก แล้วนำมาขายต่อให้กลุ่มลูกค้าในพื้นที่ พร้อมกับให้รายละเอียดช่องทางการติดต่อกับตำรวจ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ยึดได้นั้น นายสุเมธอ้างว่ามีไว้ตั้งแต่สมัยที่ยังรับราชการตำรวจอยู่ 

เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย มีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี