7HD ร้อนออนไลน์

จับเซลแมนตกงานเพราะพิษโควิด-19 กลายเป็นโจรขโมยเครื่องเพชร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (5 พ.ค.63) ตำรวจสืบสวนภุธรภาค 4 ร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จับกุม นายประวิทย์ อันพิมพ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์หรือรับของโจร ที่หอพักแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น ได้พร้อมของกลางสร้อยคอเพชร 2 เส้น เพชร 1 เม็ด จี้พระรูปเจ้าแม่กวนอิมสีดำทอง 1 ชิ้น ต่างหูเพชร 1 คู่ กล่องพร้อมสร้อยเพชรและต่างหูเพชรอีก 1 กล่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม ชุดที่ใส่ก่อเหตุ และของกลางอื่น ๆ อีกรายหลายการ 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพักที่ซอยวีรวรรณ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกได้เงินสดและสมุดบัญชีธนาคาร มาครั้งที่ 2 ได้เครื่องเพชรไป ซ้ำยังถูกคนร้ายปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร หลอกเอาข้อมูลไปใช้ในการโอนเงินออกจากบัญชีทางอินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้ง แต่ผู้เสียหายรู้ทันจึงยังไม่เกิดความเสียหาย โดยให้ตำรวจตามจับกุมตัวคนร้ายรายมาดำเนินคดี

ตำรวจจึงสนธิกำลังกันลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย ก็พบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ และในซอยดังกล่าว รวมถึงบนถนนสายหลักที่มุ่งหน้าไปยังหอพักที่คนร้ายพักอาศัยอยู่ ก่อนจะนำกำลังบุกเข้าตรวจค้นที่ห้องพักพบของกลางทั้งหมดอยู่ในห้องพักของผู้ต้องหา จึงคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายประวิทย์ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านผู้เสียหายจริงแต่ไม่ได้รับของโจร โดยตนเองมีอาชีพเป็นเซลแมน แต่ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ไม่มีงานทำขาดรายได้ จึงนำรถของบริษัทไปจำนำ เอาเงินมาใช้ ขณะนี้เป็นช่วงผ่อนปรนเกรงว่าบริษัทจะทวงรถคืน จึงเร่งหาเงินไปไถ่ถอนรถคืนให้บริษัท แต่ไม่มีทางออกเพราะไม่มีเงิน จึงต้องเป็นโจรลักทรัพย์ ส่วนเครื่องเพชรที่ได้มาจากการก่อเหตุยังไม่กล้านำออกไปขาย เพราะไม่มีรถและเกรงว่าตำรวจจะตามจับตัวได้ จึงวางแผนไว้ว่าเมื่อไถ่รถได้แล้วจะขับรถนำเครื่องเพชรไปขายที่ต่างจังหวัด แต่สุดท้ายก็มาถูกตำรวจตามจับได้ก่อน