สนามข่าว 7 สี

ฮานนิค คัมบ้า อดีตแข้งเยาวชนชาลเก้ ยังมีชีวิต หลังมีข่าวเสียชีวิตเมื่อ 4 ปีก่อน

บิลด์ สื่อของเยอรมนี ระบุ มีการยืนยันแล้วว่า ฮานนิค คัมบ้า อดีตแข้งในทีมเยาวชนของ ชาลเก้ ยังมีชีวิตอยู่ ทั้งที่เมื่อ 4 ปีก่อน มีการประกาศว่าเขาเสียชีวิตแล้ว โดยเชื่อกันว่าสาเหตุอาจจะเป็นเพราะเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ภรรยาของเขาตั้งใจแจ้งข้อมูลเท็จ เพราะต้องการเงินค่าประกันชีวิตของ คัมบ้า ที่มีมูลค่าในระดับเลข 6 หลัก

ฮานนิค คัมบ้า อดีตนักเตะในทีมเยาวชนของ ชาลเก้ 04 สโมสรชั้นนำของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้รับการยืนยันในสัปดาห์นี้ว่ายังมีชีวิตอยู่ ทั้งที่ถูกประกาศเสียชีวิตไปเมื่อราว 4 ปีก่อน

คัมบ้า เคยอยู่กับทีมระดับอะคาเดมี่ของ ชาลเก้ ชุดเดียวกับ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูคนเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค แต่ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2016 มันมีการประกาศว่าเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนที่บ้านเกิดของเจ้าตัว โดยที่ตอนนั้นเขาเล่นให้ เฟาเอฟเบ ฮัลส์ ทีมในลีกระดับ 8 ของเมืองเบียร์

ที่จริงเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ฮัลส์ ก็เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของ คัมบ้า เช่นกัน ขณะที่ภรรยาของ คัมบ้า ในตอนนั้น ก็เอาเอกสารไปแจ้งกับบริษัทประกันภัยเพื่อยืนยันถึงการเสียชีวิตของ คัมบ้า ด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2018 มันเคยมีข่าวว่ามีชายที่อ้างว่าเป็น คัมบา ไปแจ้งกับสถานเอกอัครราชฑูตเยอรมนีในกรุงกินชาซา ประเทศดีอาร์ คองโก บ้านเกิดของตัวเองว่าที่จริงแล้วเขายังมีชีวิตอยู่ แต่ตอนนั้นมันก็ไม่มีการยืนยันว่าเขาคือ คัมบา จริง ๆ หรือไม่

กระทั่งล่าสุด บิลด์ ก็เปิดเผยว่ามันมีการประกาศแล้วว่า คัมบา ยังมีชีวิตอยู่จริง ๆ โดยช่วงที่ผ่านมาเขาทำงานเป็นนักเทคนิคด้านเคมีกับบริษัทพลังงานแห่งหนึ่งในแคว้นรูห์ร ประเทศเยอรมนี

เป็นที่เชื่อกันว่าสาเหตุที่ตอนนั้น คัมบา โดนประกาศว่าเสียชีวิตไปแล้วนั้น เป็นเพราะอดีตภรรยาของเขาต้องการเงินจากสัญญาประกันชีวิตของฝ่ายชายที่อยู่ในระดับเลข 6 หลัก แต่ไม่มีการเปิดเผยจำนวนตัวเลขที่แน่ชัด ซึ่งหลังจากนี้ คัมบ้า จะมาเป็นพยานในการสอบสวนอดีตภรรยาของเขาต่อไป