7 สีช่วยชาวบ้าน

พระ-ชาวบ้าน ร้องขอไฟส่องสว่างถนนหน้าศูนย์ปฏิบัติธรรม จ.ขอนแก่น

พระสงฆ์ และชาวบ้านเมืองขอนแก่น เรียกร้องให้ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนในเขตเทศบาล เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายหลายอย่าง

ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมหลวงปู่โพธิ์ ชุมชนโนนทัน 7 เทศบาลนครขอนแก่น พระสงฆ์และชาวบ้านได้มารวมตัวกัน เพื่อให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวถึงความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น จากปัญหาถนนหน้าศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งนี้ที่ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ทำให้การเดินทางตอนกลางคืนอันตราย อาจเกิดเหตุลักวิ่งชิงปล้นได้ แม้จะเคยร้องเรียนหน่วยงานในพื้นที่ไปแล้ว แต่ยังไม่มีการดำเนินการ

พระสุชาติ สุชาโต เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติธรรมหลวงปู่โพธิ์ เป็นแหล่งเรียนรู้ฟื้นฟูกายใจให้พุทธศาสนิกชนชาวขอนแก่นมานานกว่า 10 ปี ก่อนหน้านี้เกิดปัญหาผู้มีลักลอบนำขยะมาทิ้งในชุมชน สร้างความเดือดร้อนทั้งกลิ่นเหม็น และความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว เคยมีการร้องเรียนไปยังเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งทางเทศบาลฯ ได้นำป้ายประกาศห้ามทิ้งขยะเข้ามาติดตั้ง และจัดเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเฝ้าระวังเป็นประจำ แต่ก็มีผู้ฝ่าฝืนแอบนำขยะมาทิ้งในช่วงกลางคืน เพราะในบริเวณนี้ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง

นอกจากนี้ ช่วงกลางคืนยังพบเห็นวัยรุ่นมาจับกลุ่มมั่วสุม ทำให้ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กหวาดกลัวอันตราย จึงอยากเรียกร้องให้เทศบาลนครขอนแก่น หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเข้ามาดำเนินการอย่างเร่งด่วนด้วย