เช้านี้ที่หมอชิต

ประชาชนแห่กลับ กทม.หลังหยุดยาว รถแน่นถนนมิตรภาพ เกิดอุบัติเหตุหลายจุด

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนแห่เดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังกลับภูมิลำเนาไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ส่งผลให้สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพโคราช รถหนาแน่น และเกิดอุบัติเหตุหลายจุด

นี่เป็นสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่มีรถวิ่งมาจากจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร รถสะสมหนาแน่น และเกิดการชะลอตัวเป็นระยะ โดยตลอดทั้งเส้นทางจะมีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งร่วมด้วยจำนวนมาก ทั้งรถบรรทุกปูน รถบรรทุกน้ำมัน และรถบรรทุกสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งต้องวิ่งไปส่งสินค้าให้ทันก่อนช่วงประกาศเคอร์ฟิว เมื่อรวมกับรถยนต์ของผู้ที่จะเดินทางกลับเข้าทำงานที่กรุงเทพมหานครแล้ว ทำให้เมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) มีรถหนาแน่นกว่าทุกวัน และเกิดอุบัติเหตุหลายจุด  

โดยเฉพาะบริเวณถนนบายพาส ตำบลจอหอ เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกปูนเสียหลักลงข้างทาง ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดยาวกว่า 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์เส้นทาง เพื่อให้การจราจรกลับมาเป็นปกติให้เร็วที่สุด  

โดยผู้สื่อข่าวรายงายว่า เมื่อช่วง 20.00 น. ที่ผ่านมา(4 พ.ค.) รถบนถนนมิตรภาพเริ่มเบาบางลง เพราะหลายคนหยุดเดินทางก่อนถึงช่วงเวลาเคอร์ฟิว เช่นเดียวกันกับชายคนนี้ที่ใช้โอกาสในวันหยุดยาวกลับไปเยี่ยมแม่ที่จังหวัดขอนแก่น และจะเดินทางกลับมาทำงานต่อที่จังหวัดสระบุรี คาดว่าจะสามารถเดินทางกลับถึงที่พักได้ทันเวลาเคอร์ฟิวแน่นอน

โดยช่วงเช้าวันนี้ (5 พ.ค.) ยังมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ามาที่กรุงเทพมหานครอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ให้ขับรถกันด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้ทุกคนถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย