7HD ร้อนออนไลน์

เวฟ สารสิน พร้อมภรรยาสาว บุกโรงพักแจ้งจับหลอกขายหน้ากากอนามัย

วันนี้ (4 พ.ค.63) นายสาริน บางยี่ขัน หรือ เวฟ สาริน ดารานักแสดง พร้อมด้วย น.ส.สะธี ใบหยก หรือ บุ้ง ใบหยก ภรรยาของดาราหนุ่ม เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พญาไท พร้อมนำหลักฐานเป็นเอกสารการสนทนาการซื้อขายหน้ากากอนามัย เอกสารสลิปการโอนเงิน และเบอร์โทรศัพท์ของมิจฉาชีพ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พญาไท เพื่อเอาผิดกับมิจฉาชีพรายหนึ่ง ที่หลอกขายหน้ากากอนามัยแต่ไม่ส่งสินค้าให้ ในข้อหาฉ้อโกง

เวฟ สาริน และภรรยา เล่าว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ถูกโกง เริ่มต้นจากคุณพ่อให้หาหน้ากากอนามัยไปบริจาคประมาณ 1,000 อัน ก็ให้ลูกน้องช่วยกันหา โดยได้เข้าไปในกลุ่มไลน์ซื้อขายหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ที่มีสมาชิกประมาณ 200 คน โดยทิ้งข้อความไอดีของผู้ซื้อและจำนวนที่ต้องการไว้ จากนั้นก็จะมีคนที่มีสินค้าติดต่อแอดไอดีไลน์มาพูดคุยด้วย ซึ่งคนร้ายมีลักษณะเหมือนคนขายทั่วไป คือส่งเครดิตมาให้ตรวจดู มีโปรไฟล์ดี หลักฐานที่ให้ตรวจสอบมีความน่าเชื่อถือ ลูกน้องที่เป็นผู้ช่วยจึงสั่งหน้ากากอนามัยไป 1,000 อัน ราคา 7,000 บาท โดยมิจฉาชีพบอกให้โอนเงินมัดจำไปก่อน 3,500 บาท สุดท้ายก็สูญเงินไม่ได้หน้ากากอนามัย และไม่สามารถติดต่อผู้ขายได้อีก จึงได้สอบถามในไอจีก็มีคนเข้ามาให้ข้อมูลกันจำนวนมาก ว่าผู้ขายรายนี้โกงมาแล้วหลายรอบ จึงได้มีการปรึกษากันก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความ

พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รองผู้กำกับการสอบสวน สน.พญาไท เปิดเผยว่าจากนี้จะตรวจสอบว่าบุคคลที่ปรากฏเป็นเจ้าของบัญชีที่รับโอน มีการเปิดบัญชีธนาคารไว้กี่แห่ง รวมถึงตรวจสอบด้วยว่าเป็นผู้ใช้บัญชีเองหรือมีคนอื่นนำไปใช้ ก่อนจะส่งข้อมูลให้กับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ตรวจสอบบัญชีในแอปพลิเคชันไลน์ว่าใครเป็นเจ้าของ เป็นบุคคลคนเดียวกันกับเจ้าของบัญชีหรือไม่ หรือมีใครนำไปใช้ ซึ่งกรณีนี้เข้าข่ายความผิด 2 ข้อหา คือฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เมื่อพบตัวผู้กระทำผิดก็จะเชิญมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง