ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าคนร้ายยิง 3 หนุ่มบึงกาฬกลางสวนยางฯ ตาย 2 สาหัส 1 คน [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี หลังคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกยิงชาย 3 คน บริเวณริมกระท่อมในสวนยางพารา อำเภอเมืองบึงกาฬ ทำให้เสียชีวิตคาที่ 2 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ญาติเชื่อผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต ที่ขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์

หน่วยกู้ภัยนทีธรรม จังหวัดบึงกาฬ เร่งลงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณสวนยางพารา บ้านเหล่าถาวร ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ หลังรับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ช่วง 11.00 น. วันนี้ (29 เม.ย.)

เมื่อไปถึงพบ นายชูพงษ์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าท้องสาหัส จึงเร่งช่วยเหลือ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบึงกาฬ

ตำรวจเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายอุดม โพธิ์ศรี อายุ 29 ปี และ นายศักดา เขาภูเขียว อายุ 33 ปี เสียชีวิตคาที่ บริเวณริมกระท่อมปลายนา กลางสวนยางพารา

นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 ออโต จำนวน 2 นัดตกอยู่ใกล้ผู้ตาย อีกทั้งพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด

ชายอายุ 62 ปี เจ้าของสวนยางพาราที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 28 เมษายน ขณะที่เขากำลังนอนได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด แต่ไม่คิดว่าจะมีเหตุยิงกันจึงไม่ได้ออกมาดู กระทั่งช่วงเช้าจึงทราบว่ามีคนถูกยิง

ด้าน นายลุน โพธิ์ศรี อายุ 61 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก เล่าว่า เขาเป็นเจ้าของสวนยางพาราแห่งนี้ โดยนายอุดม ลูกชาย ทำอาชีพกรีดยางพารา ก่อนหน้านี้นายอุดมมักชวนเพื่อนและรุ่นพี่ในหมู่บ้านมากรีดยางด้วยกัน โดยจะแบ่งเงินให้ทุกครั้งเมื่อขายได้

ก่อนเกิดเหตุมีเรื่องขัดแย้งกับรุ่นพี่คนหนึ่งในหมู่บ้าน เนื่องจากไม่พอใจที่ลูกชายแบ่งเงินปันส่วนให้น้อยเกินไป จึงเชื่อว่าอาจเป็นเหตุขัดแย้งสู่การฆาตกรรมครั้งนี้ นอกจากนั้นรถจักรยานยนต์ลูกชายก็หายไปคันหนึ่งหลังเกิดเหตุ

ด้านตำรวจเร่งสอบปากคำครอบครัวผู้เสียชีวิตและพยานแวดล้อม เบื้องต้นตั้งปมสังหาร 3 ประเด็น ขัดแย้งเรื่องธุรกิจสีเทา, ยาเสพติด และเรื่องแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว โดยคาดว่าจะสามารถล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เร็ว ๆ นี้