ข่าวภาคค่ำ

ขาลงของการระบาดโควิด-19 ในไทย ยอดผู้ติดเชื้อลดลง

ช่วงขาลงของการระบาดโควิด-19 ในไทย วันนี้ ตัวเลขผู้ป่วยใหม่ 13 คน ขณะที่ น้องคินคิน ทารกอายุ 1 เดือน หายป่วยจากโควิด-19 ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ระบุ การระบาดของโรคโควิด-19 ในไทย อยู่ในช่วงขาลงแล้ว จำนวนผู้ป่วยลดลงเรื่อย ๆ วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 13 คน มาจากการสัมผัสกับผู้ป่วยก่อนหน้า อาชีพเสี่ยง การตรวจก่อนทำหัตถการ และการค้นหาเชิงรุกที่จังหวัดภูเก็ต

สำหรับการค้นหาเชิงรุกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ออกไปตรวจถึงในชุมชน ปรากฏว่าผลตรวจจาก 1,876 คน พบผู้ติดเชื้อ 1 คน

สรุปยอดผู้ป่วยสะสม 2,839 คน รักษาหายได้กลับบ้านแล้ว 2,430 คน เหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 359 คน และมีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตอีก 1 คน เป็นหญิงไทย อายุ 78 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมอง ไทรอยด์ มีไข้ ติดเชื้อในกระแสเลือด ปอดบวม และภาวะหายใจล้มเหลว รวมผู้เสียชีวิต 50 คน

และล่าสุด วันนี้ ทารกอายุ 1 เดือน 17 วัน หายป่วยจากโควิด-19 แล้ว ผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้ง น้องหายดีแล้ว แพทย์สถาบันบำราศนราดูรอนุญาตให้กลับบ้านได้ เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่อายุน้อยที่สุด ติดเชื้อจากพ่อและแม่ ภายหลังกลับจากงานเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน

เฟซบุ๊ก นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความภาพตอนไปส่งหนูน้อยกลับบ้าน และบอกว่า น้องเป็นขวัญใจของพยาบาล คุณหมอ และเป็นขวัญใจของคนไทยที่ติดตามข่าว เอาใจช่วยให้น้องหายดีและปลอดภัย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สาธิต ปิตุเตชะ