สนามข่าว 7 สี

ไม่ไหวจะฝืน! อยุธยา ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญานักเตะยกทีม

หลายสโมสรในไทยลีก เปิดเผยว่า นักเตะหลาย ๆ คนยอมลดค่าเหนื่อยลง 50% อย่าง ชลบุรี เอฟซี ทาง โคชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ ยืนยันว่านักเตะต่างชาติ และหลาย ๆ คนในทีม ยอมรับหลักการลดค่าเหนื่อย 50% และสโมสรจะช่วยเหลือนักฟุตบอล คือ นักเตะรายใดที่ฐานเงินเดือนน้อย ทางสโมสรจะมีงานให้ทำ เพื่อหารายได้พิเศษเพิ่มขึ้น ส่วนการฝึกซ้อม โคชเตี้ย มีการฝึกซ้อมผ่านทางออนไลน์ และเพื่อช่วยลดความเครียดให้กับนักเตะ โคชเตี้ย ได้เรียกนักเตะมาเจอกัน สัปดาห์ละ 1-2 วัน เพื่อให้ได้พบปะกัน

ด้าน นายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี เผยเช่นเดียวกันว่า นักเตะยอมลดค่าเหนื่อย 50% เพื่อช่วยให้สโมสรอยู่รอด ส่วนการฝึกซ้อมยังไม่มีโปรแกรม

ขณะที่มีข่าวลือว่า สโมสรไทยลีกจะยุบทีม มีการยืนยันจากสโมสร ระยอง เอฟซี ว่าไม่มีการยุบทีมแน่นอน นักฟุตบอลยอมรับกับการลดค่าเหนื่อย 50% เช่นเดียวกัน และจะสู้ต่อในศึกไทยลีก 

ส่วนข่าวการยุบทีมของ อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 เกิดจากการที่ รณชัย รังสิโย นักเตะ โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "Game over" แล้วมีแฮชแท็ก ทางออกหรือทางตัน แล้วมีข่าวตามมาว่า มีการยกเลิกสัญญานักเตะทั้งทีม จนกว่าจะกลับมาแข่งกันใหม่ ค่อยมาคุยกันอีกครั้ง