เช้าข่าว 7 สี

นักว่ายน้ำไทยฟิตซ้อมอยู่บ้านเตรียมพร้อมคัดโอลิมปิก 2020

แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาล ทำให้นักกีฬาต้องหยุดฝึกซ้อมแต่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยคลิป 4 นักว่ายน้ำที่ถูกวางตัวในการไปคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020

โดยแบ่งเป็นชาย 2 คน คือ นวพรรษ วงค์เจริญ ที่ฟิตร่างกายอยู่บ้าน ส่วน แอนดรูว์ เจมส์ ดิกบี้ ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่แคมป์ซ้อมในประเทศออสเตรเลีย เช่นเดียวกันกับ 2 เงือกสาวอย่าง "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง และ เจนจิรา ศรีสอาด ที่ฟิตซ้อมอยู่บ้านเช่นเดียวกัน โดยทั้ง 4 คน ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องตามแผนการซ้อมของสโมสรต้นสังกัด มีตารางการฝึกซ้อมด้วยตัวเองทุกวันผ่าน Video Conference นอกจากนี้ยังมีการใช้สระเป่าลมพลาสติกเพื่อช่วยในการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมในการคัดเลือกโควต้า โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่คาดว่าจะมีการจัดการแข่งขันในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งต้องรอกำหนดการจากสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (Federation International de Natation) หรือ FINA อีกครั้ง

สำหรับนักกีฬาว่ายน้ำทั้ง 4 คน จะถูกคัดเลือกให้เหลือเพียง 2 คน แบ่งเป็น ชาย 1 คน และหญิง 1 คน จากผลงานของรายการแข่งขันของสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ซึ่งโควตาของนักกีฬาว่ายน้ำไทย ได้โควตา 2 ที่ ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น