เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของร้านล้อแม็กแจง คนมากกว่าที่คาด หลังคนต่อแถวเบียดรับแจกข้าวกล่องฟรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพคนมายืนต่อแถวเบียดกันเพื่อรับแจกข้าวกล่องฟรี จนเกรงว่าอาจเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ล่าสุดเจ้าของร้านล้อแม็กที่แจกข้าวกล่องและอาหารแห้ง พร้อมตรวจวัดไข้ให้ประชาชน ชี้แจงว่า สาเหตุเพราะมีผู้มารับของมากกว่าที่คาดไว้ จนชุลมุน

หลังจากที่โลกออนไลน์แชร์ภาพกิจกรรมการแจกข้าวกล่องและอาหารแห้ง โดยเจ้าของร้านขายล้อแม็กและกลุ่มเพื่อน ริมถนนอู่ทอง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จากภาพจะเห็นว่ามีประชาชนมายืนเข้าคิวรอรับของแจกกันแน่น

นายเดชา สมพงษ์ เจ้าของร้าน บอกว่า เขาและกลุ่มเพื่อนรวบรวมเงินเพื่อจัดหาข้าวกล่อง อาหารแห้ง และน้ำดื่ม มาแจกให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 หวังช่วยลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยเตรียมของไว้ 700 ชุด พร้อมจัดวางระบบการคัดกรองผู้เข้ารับของแจก มีจุดตรวจวัดไข้โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาญจนบุรีเมโมเรียล หากพบว่ามีไข้สูงก็จะไม่ให้เข้ามาภายในงาน ส่วนคนที่รับของแจกต้องสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ และขอให้ยืนเว้นระยะห่าง มีเจ้าหน้าที่ของร้านกว่า 20 คน คอยดูแล

เขาบอกว่า ก่อนเริ่มงานมีคนมาต่อแถวรอไม่ต่ำกว่า 300 คน ต่างคนก็กลัวว่าจะไม่ได้ของ จึงเบียดเข้ามาจนเกิดความแออัด เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถคุมสถานการณ์ได้อยู่ กลายเป็นภาพความชุลมุน จากนั้นจึงต้องค่อย ๆ ขอความร่วมมือ ซึ่งของที่เตรียมไว้ 700 ชุด ก็หมดภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง

เจ้าของร้าน บอกอีกว่า เมื่อมีกระแสข่าว เขาและกลุ่มเพื่อนก็รู้สึกไม่สบายใจ ขอยืนยันว่าได้เตรียมตัวกันแล้ว แต่คนมากันจำนวนมากเกินคาด ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook หมอแล็บแพนด้า