ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 31 มี.ค.63

วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 4 เมษายนนี้ ประชาชนบริเวณไทยตอนบน ต้องระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 4 เมษายน ไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตกในบางพื้นที่ ภาคเหนือที่จังหวัดพะเยา น่าน แพร่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ ตาก ภาคอีสานจะได้รับผลกระทบทั้งภาค ภาคกลางที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา และภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบทั่วทั้งภาคเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน

ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีฝน 10% ของพื้นที่

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศร้อน 33-39 องศาเซลเซียส กับมีฝน 10% ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มีฝน 10% ของพื้นที่ ที่พังงา กระบี่ ตรัง สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส

ภาคเหนือ อากาศไม่ดีเลย ฝุ่นละอองสะสมเยอะ จนเป็นสีแดงแทบทุกจังหวัด แต่ที่หนักสุดคือ เชียงใหม่ และน่าน โดยเฉพาะที่น่าน วันนี้เป็นสีม่วง อากาศไม่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ คาดว่าพรุ่งนี้จะลดลงมาอยู่ที่สีแดง ซึ่งอากาศไม่ดีต่อสุขภาพเหมือนเดิม เช่นเดียวกับภาคอีสาน ที่เลย กับหนองคาย ฝุ่นเยอะ เป็นสีแดง คาดว่าพรุ่งนี้จะอยู่ในเกณฑ์สีเหลืองถึงส้ม ส่วนภาคกลาง ที่กาญจนบุรี เป็นสีส้ม อากาศไม่ดีต่อสุขภาพกลุ่มเสี่ยง ขณะที่กรุงเทพมหานคร ฝุ่นไม่เกินค่ามาตรฐาน คุณภาพอากาศปานกลาง