สนามข่าว 7 สี

การท่าเรือ ปลด โคชโชค พ้นกุนซือ เซ่นโควิด-19 ระบาด ไม่มีฟุตบอลแข่งขัน

สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ประกาศปลด โคชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ พ้นกุนซือ จากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19

เป็นข่าวใหญ่ในวงการฟุตบอล เมื่อผู้บริหารสโมสรการท่าเรือ เอฟซี หนึ่งในทีมเต็งแชมป์ ได้นัดพูดคุยกับ โคชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ พร้อมยกเลิกสัญญาการคุมทีม รวมทั้งสตาฟโคชอีก 2 คน คือ สราวุฒิ ตรีพันธ์ และ วรพรรณ ตุ่นต้น โดยเหตุผลจากผู้บริหาร คือ ต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย จากปัญหาที่ไม่มีฟุตบอลไทยลีกแข่งขัน ทำให้ไม่มีรายได้เข้ามา 

โดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจสโมสร ใน 2-3 ประเด็นหลัก ๆ ซึ่งในประเด็นการแทรกแซงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เยอะ มาดามแป้ง บอกว่า เข้ามาบริหารทีมตั้งแต่สมัยท่าเรือยังมีปัญหาเรื่องการเงิน ดังนั้น เข้ามาทำทุกอย่าง จัดการทุกเรื่องในทีม และทำแบบนี้มา 6 ปีแล้ว ถ้านี่คือการแทรกแซง ตนก็ยอมรับ ส่วนเรื่องการเปลี่ยนโคช คิดมา 3 เดือนแล้ว ตั้งแต่ก่อนเปิดฤดูกาล โดยฟังเสียงจากผู้บริหารในทีมก่อนการตัดสินใจ ขอขอบคุณ โคชโชค ที่ทำงานกับทีมมา 8 เดือน และพาทีมคว้าแชมป์เมื่อซีซันที่แล้วในเอฟเอคัพ ซึ่งหลังยกเลิกสัญญา ได้แต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ ขึ้นคุมทีมแทน

ด้าน โคชโชค ขอชี้แจงผ่านช่อง 7HD ว่า ยอมรับการตัดสินใจของผู้บริหารทีม เราเป็นผู้ปฏิบัติก็ต้องยอมรับ ขณะนี้อยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งยังไม่มีทีมอื่นติดต่อมา และการทำทีมใหญ่มีความกดดัน การบริหารจัดการนักเตะ สุดท้ายก็ต้องมีชัยชนะ เป็นสิ่งสำคัญในการเข้ามาทำทีมในระยะเวลา 8 เดือน