เช้านี้ที่หมอชิต

กึกก้อง ประชาชนพร้อมใจปรบมือส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) เวลา 20.00 น. ประชาชนพร้อมใจร่วมแคมเปญ ปรบมือส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ต่อสู้กับโรคโควิด-19 ดังกึกก้องทั่วประเทศ ไปชมภาพความประทับใจกัน

นี่เป็นภาพนาทีที่ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ จากคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านราษฎร์บูรณะ พร้อมใจกันร่วมแคมเปญ #ClapForOurCarers ปรบมือ และส่งเสียงที่หน้าบ้าน หรือหน้าระเบียงที่พัก เสียงดังกึกก้องทั่วบริเวณ เป็นเวลา 5 นาที ในช่วงเวลา 20.00-20.05 น. เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้บุคคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ทุ่มเทเสียสละ หลายคนไม่ได้กลับบ้าน ไม่ได้เจอหน้าครอบครัวมาเป็นอาทิตย์ เพราะเป็นด่านหน้าในการต่อสู้และยับยั้งโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในขณะนี้

เช่นเดียวกับคอนโดมิเนียม, แฟลต, และบ้านเรือนทั่วกรุงเทพฯ ประชาชนพร้อมใจกันออกมาปรบมือให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์กันเป็นจำนวนมาก เพราะรู้ว่าทั้งหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างกำลังทำงานอย่างหนัก เป็นด่านแรกในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ครั้งนี้

ขณะที่ต่างจังหวัด ลำพูน และจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนทั้งในบ้าน พ่อค้าแม่ค้า ที่ขายอาหารริมถนน ต่างพร้อมใจกันออกมาปรบมือให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ 

ที่เพชรบูรณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ก็นำทีมปรบมือให้กำลังบุคลากรทางการแพทย์ ทัพหน้าที่กำลังต่อสู้กับโรคโควิด-19

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี ทหารนาวิกโยธิน พร้อมใจกันออกมาปรบมือให้กำลังใจบุคคลกรทางการแพทย์และบอกให้คุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนต่อสู้กับโรคนี้เช่นกัน

กำลังใจเหล่านี้ได้ส่งตรงถึงบุคลากรทางแพทย์ และนี่ก็เป็นคลิปอีกมุมหนึ่ง จากบุคลากรทางการแพทย์ หลังจากที่พวกเขาได้ยินเสียงปรบมือ

สำหรับแคมเปญ #ClapForOurCarers มีจุดเริ่มต้นมากจากเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษได้โพสต์วิดีโอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันออกมาขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์พร้อมกันในเวลา 20.00 น. ปรากฏว่ามีประชาชนชาวอังกฤษก็พร้อมใจกันออกมาให้กำลัง บุคลากรทางการแพทย์กันอย่างล้นหลาม สร้างความประทับใจให้ทั่วโลก จนเป็นต้นแบบให้หลาย ๆ ประเทศนำไปใช้เพื่อส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ในการต่อสู้กับโรคโควิด-19

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Ammez Jung, กรรณิกา วรรณบูรณ์
ขอบคุณภาพจาก : ทวิตเตอร์ @5k8_ea, @Baspipatpon1