เช้านี้ที่หมอชิต

สลด เครื่องบินฟิลิปปินส์ระเบิด-ไฟลุก ขณะขนย้ายผู้ป่วย ดับยกลำ 8 ศพ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสุดสลด เมื่อเครื่องบินโดยสารกำลังจะบินขึ้นจากสนามบินในฟิลิปปินส์ เพื่อนำผู้ป่วยไปรักษาที่ประเทศญี่ปุ่น เกิดระเบิดมีไฟลุกไหม้เครื่องทั้งลำ ทำให้ผู้ที่อยู่บนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด 8 คน

สำนักข่าวรอยเตอร์ และเอพี เผยภาพขณะที่ไฟกำลังโหมลุกไหม้เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ไลอ้อน แอร์ อย่างรุนแรง เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (29 มี.ค.)

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เครื่องบินโดยสารเช่าเหมาลำกำลังจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เพื่อเดินทางไปยังท่าอากาศยานฮาเนดะ กรุงโตเกียว โดยนำผู้ป่วยไปรักษาที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เครื่องบินเกิดระเบิดและมีไฟลุกท่วมที่ปลายสุดรันเวย์ของสนามบิน

ด้านสมาชิกวุฒิสภา และประธานสภากาชาดฟิลิปปินส์ เผยว่า เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กลำนี้ บรรทุกนักบินและลูกเรือ 3 คน แพทย์และพยาบาล 3 คน ผู้ป่วยและญาติรวม 2 คน ซึ่งทั้งหมดได้เสียชีวิตรวม 8 คน เป็นชาวอเมริกัน 1 คน ชาวแคนาดา 1 คน ส่วนที่เหลือเป็นชาวฟิลิปปินส์ทั้งหมด

สำหรับสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบ ส่วนผู้ป่วยบนเครื่องที่กำลังจะพาไปรักษาที่ญี่ปุ่น ยังไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 หรือไม่